Home Tin Nước Úc Australia: Phát hiện thi thể trẻ em không rõ danh tính trong vali
Tin Nước Úc

Australia: Phát hiện thi thể trẻ em không rõ danh tính trong vali

Cảnh sát Australia vừa phát hiện một thi thể trẻ nhỏ nằm trong vali bị vứt ở vùng đồng hoang miền Nam và hiện đang truy tìm một người đàn ông từng bị nhìn thấy mang theo chiếc vali tương tự.

Sỹ quan cảnh sát cao cấp Des Bray cho biết em bé xấu số chưa xác định được tên, nằm trong độ tuổi từ 2 đến 7 tuổi, và có thể đã bị giết ở nơi khác trước khi bị nhét vào vali.

Thi thể đã nằm trong vali từ 4-6 tuần bên vệ đường cao tốc Karoonda, cách thành phố Adelaide 130 km về phía đông. Thứ Ba vừa rồi, một người lái xe máy đã tình cờ phát hiện ra thi thể, khi đó nằm cách vali khoảng 2 mét. Cảnh sát cho rằng trước đó đã có người mang cái xác ra khỏi vali.
 
“Hiện vẫn chưa thể biết điều gì đã xảy ra và tại sao, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng ai đó đã tới, tìm thấy chiếc vali, mở ra xem bên trong có gì và nhận ra đó là xác người.”

Cảnh sát cũng cho rằng đã có người lôi chiếc vali khỏi vị trí ban đầu nơi nó bị ném xuống và đặt nó ở một chỗ dễ thấy hơn. Những vật chứng khác được tìm thấy cùng chiếc vali không được tiết lộ, nhưng cảnh sát đang tập trung điều tra tại thị trấn nhỏ Wynarka gần đó.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. (Nguồn: stuff.co.nz)
Cảnh sát Bray cho biết họ đang tìm kiếm một người đàn ông khoảng 60 tuổi ăn mặc gọn gàng, từng xuất hiện ở Wynarka và đi về phía đường cao tốc vài tuần trước đó, mang theo một chiếc vali tương tự.

“Chúng tôi không có mô tả về quần áo ông ta mặc, nhưng ông ta có mang một chiếc vali tối màu và không phải người địa phương. Không có mấy người qua lại Wynarka với một cái vali vào lúc 7 rưỡi sáng.”

Cơ quan pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi của em bé, trong khi chính quyền kêu gọi người dân cung cấp thêm thông tin có thể có liên quan tới vụ việc.

“Phải có ai đó biết có trường hợp trẻ nhỏ mất tích một cách đáng ngờ, nên chúng tôi khuyến khích mọi người hãy nhớ lại xem bạn bè, người thân, người quen, hay hàng xóm sống gần nhà họ hoặc ai đó từng lo ngại về trẻ con sống trong khu vực, cách chúng được đối xử hoặc một vụ mất tích đột ngột”, cảnh sát Bray cho hay./.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...