Home Tin Nước Úc Melbourne Chủ nhật 12/7 là ngày ẩm ướt nhất ở Melbourne trong vòng 25 năm qua
Melbourne

Chủ nhật 12/7 là ngày ẩm ướt nhất ở Melbourne trong vòng 25 năm qua

Chủ nhật 12/7 được cho là ngày tháng Bảy có thời tiết ẩm ướt nhất ở Melbourne trong vòng 25 năm qua sau khi một trận đại hồng thuỷ trút xuống thành phố này vào buổi chiều.

 

Thế nhưng, những ai hy vọng sẽ cất cây dù của họ ở nhà trong tuần này sẽ cảm thấy thất vọng khi Cục Khí tượng Úc dự báo một cơn mưa phùn dai dẳng sẽ kéo dài đến sáng thứ Bảy 18/7.

Theo ghi nhận của Cục Khí tượng Úc, lượng mưa trút xuống Melbourne vào hôm Chủ nhật 12/7 là 28.4ml, khiến ngày này trở thành ngày có thời tiết ẩm ướt nhất kể từ tháng Mười một năm ngoái và ngày tháng Bảy có thời tiết ẩm ướt nhất kể từ năm 1990. Nhà dự báo thời tiết Scott Williams cho biết khối áp suất thấp ở bờ biển phía Đông là nguyên nhân chính gây ra trận đại hồng thuỷ. Lượng mưa trút xuống vùng núi Mount Donna Buang là 68ml và các vùng núi khác là 40-50ml. Trong khi đó, lượng mưa trút xuống các vùng ngoại ô là khoảng 30ml.

Photo: Simon O’Dwyer

Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận vào lúc 8.26pm ngày 12/7 tại khu vực CBD Melbourne là 8.6 độ C. Cục Khí tượng Úc cũng dự báo thời tiết sẽ lạnh hơn trong những ngày sắp tới. Nhiệt độ cao nhất trong tuần này sẽ dao động quanh mức 11 độ C khi khối không khí lạnh thứ hai xuất hiện vào thứ Tư và thứ Năm. Ông Williams cũng dự báo nhiều khả năng sẽ có tuyết ở thành phố Ballarat và thị trấn Trentham vào giữa tuần này.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...