Home Cộng Đồng Bắt nghi phạm giết hai người Việt tại Las Vegas Mỹ
Cộng Đồng

Bắt nghi phạm giết hai người Việt tại Las Vegas Mỹ

Cảnh sát Mỹ đã bắt một người đàn ông bị nghi sát hại hai du khách người Việt tại khách sạn ở Las Vegas hôm 1/6.

Nghi phạm 31 tuổi, Julius Trotter, đã bị Cảnh sát Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ nhằm phục vụ điều tra hai du khách người Việt Nam bị đâm chết tại khách sạn ở Las Vegas, theo CBS. Một số nguồn tin cho biết nghi phạm bị bắt vào sáng 7/6.

Trong buổi họp báo trước đó, trung úy Ray Spencer của đội điều tra án mạng thuộc Sở cảnh sát Las Vegas cho biết nghi phạm không dùng vũ lực để xông vào phòng khách sạn của hai nạn nhân. “Có khả năng nghi phạm chỉ đơn giản mở cửa vào phòng”, trung úy Spencer nói. “Trong lúc trộm cắp, nghi phạm chạm trán với hai nạn nhân và kết quả là họ bị sát hại”.

Cảnh sát cũng mô tả nghi phạm là người da màu, có làn da nâu, khoảng 25 – 30 tuổi. Người đàn ông này có một hình xăm trên lưng, ở vị trí ngay dưới phần viền cổ áo. Buổi sáng xảy ra vụ án, nghi phạm mặc chiếc áo phông kiểu bóng chày màu xanh xám với logo ở phía trước, cùng quần dáng thể thao hiệu Adidas màu đen với sọc trắng chạy hai bên ống và đi giày màu đen.

Cảnh sát ngày 1/6 phát hiện xác của bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, và anh Nguyên Lê Bá Khương, 30 tuổi, trong phòng tại tầng 21 của khách sạn Circus Circus, số 2880 đại lộ Las Vegas, với nhiều vết dao đâm. Bà Sang là giám đốc công ty du lịch Triều Hảo tại TP.HCM và anh Khương là nhân viên.

Hai nạn nhân bay từ Los Angeles đến Las Vegas vào tối ngày 31/5 cùng một đoàn khách du lịch. Cả đoàn hẹn nhau thăm vườn quốc gia Grand Canyon vào ngày hôm sau nhưng hai người không có mặt theo giờ đã hẹn.

Một người khách lưu trú tại khách sạn cho biết nghe thấy tiếng tranh cãi vọng ra từ phòng của hai du khách Việt vào lúc 2h sáng cùng ngày nhưng không báo cảnh sát.

Ban đầu cảnh sát để mở phương án điều tra vụ án theo hướng một trong hai nạn nhân đâm người kia rồi tự sát. Tuy nhiên, sau khi có manh mối mới vào ngày 4/6, họ đã bác bỏ khả năng này. Con gái bà Sang khẳng định hai người không có quan hệ tình cảm, mà coi nhau như “chị gái, em trai”.

Theo Vnexpress