Home Đời Sống 9 điều quan trọng bạn nên làm ít nhất 1 lần mỗi tuần
Đời Sống

9 điều quan trọng bạn nên làm ít nhất 1 lần mỗi tuần

Mỗi tuần sẽ trôi qua thật lãng phí nếu như bạn không biết cách tận dụng thời gian, có những việc nhất thiết phải được bạn đưa vào danh sách phải làm trong tuần.

Hãy xem xét những điều dưới đây để bạn có thể cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

1. Lập danh sách việc cần làm

Đây là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn phải làm trong một tuần. Lợi ích của việc có một danh sách việc cần làm chi tiết, gọn gàng và sắp xếp hợp lý là rất lớn! Nó không chỉ mang lại cho bạn sự rõ ràng mà còn giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết mọi trở ngại có thể làm xáo trộn tuần của bạn! Vào đầu mỗi tuần, hãy lập danh sách việc cần làm gồm tất cả những việc quan trọng bạn cần làm trong tuần.

10 điều quan trọng bạn nên làm ít nhất 1 lần mỗi tuần - 1

Bạn nên lên danh sách những việc cần làm.

2. Mở rộng kiến ​​thức

Học tập là một trong nhiều cách giúp chúng ta cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống. Học một từ mới có thể cải thiện khả năng của bạn cũng giống như học một kỹ năng mới có thể tăng cơ hội kiếm được việc làm. Sự tiến bộ của công nghệ đã làm cho việc học tập trở nên thú vị hơn và việc tiếp cận các tài liệu cũng trở nên dễ dàng hơn. Có hàng tỷ thông tin trên Internet và mỗi ngày, hàng tỷ thông tin khác được thêm vào! Do đó, hãy dành thời gian để học thêm những điều mới.

3. Chăm sóc bản thân

Tự chăm sóc bản thân chỉ đơn giản là làm những việc khiến bạn hạnh phúc và giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn ở trạng thái vui vẻ, tích cực. Tự chăm sóc bản thân nên nằm trong ba điều hàng đầu cần làm trong một tuần. Tùy thuộc vào tính cách của bạn, có nhiều hoạt động tự chăm sóc như: Tạo một kiểu tóc mới, chăm sóc da, dành thời gian để thư giãn hoặc cố gắng ăn uống lành mạnh hơn…

4. Tập thể dục 

Một người có cơ thể khỏe mạnh hoặc cân đối rất có thể sẽ có một trí óc minh mẫn. Để có thân hình cân đối không có nghĩa là bạn phải trở thành một vận động viên thể thao. Đơn giản bạn chỉ cần tập luyện để có một sức khoẻ tốt, một vóc dáng khoẻ mạnh cũng như một tinh thần tốt để học tập và làm việc.

5. Dành thời gian cho bạn bè, người thân yêu

Hầu hết, chúng ta đều bận rộn với vô số hoạt động mà chúng ta quên dành thời gian hơn cho những người thân yêu của mình. Thỉnh thoảng, hãy đến thăm một người bạn cũ hoặc dành thời gian cho gia đình của bạn.

10 điều quan trọng bạn nên làm ít nhất 1 lần mỗi tuần - 2

Dù bận, bạn cũng cần dành thời gian cho những người thân yêu.

6. Ăn uống cân bằng, lành mạnh

Những thói quen ăn uống không tốt có thể khiến cả tuần của bạn bị xáo trộn nghiêm trọng và một bữa sáng ngon lành có thể là yếu tố quyết định một ngày của bạn tốt hay xấu. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chấm dứt mọi thói quen ăn uống không tốt, chuẩn bị những thực phẩm tươi sạch và uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

7. Cải thiện tài chính 

Việc quản lý tài chính thực sự rất quan trọng, nó sẽ đòi hỏi sự quyết tâm, chăm chỉ và nhiều hơn thế nữa. Do đó, bạn cần phải luôn cải thiện những gì bạn biết về kỹ năng quản lý tài chính của mình. Cố gắng học các kỹ năng khác nhau có thể mang lại cho bạn công việc tốt và một mức lương phù hợp.

8. Suy nghĩ tích cực

Tâm trí của bạn có thể là một công cụ rất hữu ích ảnh hưởng tới công việc của bạn trong cả tuần. Do đó, điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân, sức khỏe tinh thần và những người xung quanh là luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Khi bạn sống tích cực, bạn sẽ dễ dàng thu hút những điều tốt đẹp hơn.

9. Thống kê các mục tiêu và sự kiện hàng tuần 

Đây là một trong những việc rất quan trọng cần làm trong một tuần và nó cần phải trở thành thói quen hàng tuần của bạn. Tiến bộ, thành công và sự phát triển của bạn trong một năm sẽ được xác định bởi các bước bạn thực hiện hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Đảm bảo rằng vào cuối mỗi tuần, bạn xem lại tiến độ thực hiện các mục tiêu của mình. Tìm ra những sai lầm, vấn đề hoặc trở ngại của bạn hoặc những lý do có thể xảy ra khiến bạn không đạt được những mục tiêu đã đề ra và lập kế hoạch để đạt được chúng.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles