Home Tin Nước Úc Luật kết hôn đồng giới sắp được thông qua tại Australia
Tin Nước Úc

Luật kết hôn đồng giới sắp được thông qua tại Australia

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Trong lúc mọi người đang tạo áp lực yêu cầu Thủ tướng Tony Abbott cho phép các bộ trưởng ủng hộ luật kết hôn đồng giới, các số liệu mới nhất của tổ chức Bình đẳng Hôn nhân Australia cho thấy chỉ còn thiếu 4 phiếu ủng hộ trong Hạ viện và 1 phiếu trong Thượng viện để thông qua đạo luật này.

 

Giám đốc đảng Quốc gia Australia ông Rodney Croome nói với hãng tin News Corp rằng, ông hy vọng luật kết hôn đồng giới sẽ được thông qua trước cuối năm tới. Thống kê của tổ chức Bình đẳng Hôn nhân Australia cho thấy một số Nghị sĩ đã công khai ủng hộ luật kết hôn đồng giới và một số Nghị sĩ chỉ bí mật ủng hộ. Trong khi đó, nhiều Nghị sĩ Liên đảng vẫn bị kiềm hãm bởi quan điểm phản đối của Thủ tướng Abbott.

 

kết hôn giả

Ông Tony Abbott. Nguồn ảnh: News Corp Australia

 

Theo nghiên cứu của tổ chức Bình đẳng Hôn nhân Australia, 44 Nghị sĩ đảng Lao động đã ủng hộ luật kết hôn đồng giới, trong đó có 4 người bí mật ủng hộ. Hai Nghị sĩ trung lập và Nghị sĩ đảng Xanh Adam Bandt cũng ủng hộ đạo luật này. Trong đảng Tự do, có 15 Nghị sĩ công khai ủng hộ và 5 người khác chỉ bí mật tuyên bố ủng hộ. Theo đó, tổng số Nghị sĩ ủng hộ luật kết hôn đồng giới trong Hạ viện là 72 người.

 

Ở Thượng viện, có 13 Nghị sĩ Liên đảng và trung lập ủng hộ luật kết hôn đồng giới, trong đó có 8 người bí mật tuyên bố. Bên cạnh đó, 16 Nghị sĩ đảng Lao động và 10 Nghị sĩ đảng Xanh cũng tuyên bố ủng hộ, nâng tổng số người ủng hộ luật kết hôn đồng giới ở Thượng viện lên 39 người. Tuy số người ủng hộ chiếm tỷ lệ rất cao, song ông Croome nói rằng việc thông qua luật kết hôn đồng giới còn tùy thuộc vào quyết định của Liên đảng. Một số Nghị sĩ gần đây cũng thay đổi quan điểm phản đối luật kết hôn đồng giới, trong đó có ông Chris Bowen, ông Ed Husic và ông Bernie Ripoll.

 

Liên Phan – theo VT

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...