Home Xã Hội Hàng chục phụ nữ bị lừa cấy… que kẹo mút thay cho que tránh thai
Xã Hội

Hàng chục phụ nữ bị lừa cấy… que kẹo mút thay cho que tránh thai

Hàng chục phụ nữ Venezuela bị một bác sĩ giả mạo lừa cấy que nhựa lấy từ kẹo mút vào cơ thể thay vì cấy que tránh thai.

Bác sĩ sản khoa giả mạo này là Jose Daniel Lopez, 38 tuổi, không có bằng cấp y khoa. Có ít nhất 25 phụ nữ Venezuela bị anh ta cấy que nhựa từ kẹo mút vào cơ thể nhưng vẫn tưởng là được cấy que tránh thai. Một số người trong số họ đã mang thai ngoài ý muốn.

Với việc làm giả bằng y khoa, Lopez được làm việc ở các trung tâm y tế tại La Victoria và Maracay, Venezuela. Y chỉ bị phát hiện và bị bắt sau khi vài nạn nhân nhận ra mình đã bị lừa và tố cáo với cơ quan chức năng.

Hàng chục phụ nữ bị lừa cấy que kẹo mút thay cho que tránh thai - 1

Bác sĩ “dỏm” Lopez.

Lopez bị bắt khi đang lẩn trốn ở vùng El Castano, giáo xứ Zuata, thuộc bang Aragua. Thông tin về vụ bắt giữ được Tổng công tố viên Tarek William Saab công bố  hôm 27/4. Tên bác sĩ dỏm bị buộc tội hành nghề y bất hợp pháp và sử dụng giấy tờ giả.

Chuyện lừa đảo của Lopez bị phanh phui sau khi một bác sĩ tên là Rafael Chirinos viết trên mạng xã hội bằng tiếng Tây Ban Nha: “Tôi nhìn thấy nhiều dòng trạng thái trên WhatsApp của một bác sĩ được cho là chuyên gia sản phụ khoa, người ủng hộ phương pháp tránh thai bằng cách cấy que Implanon. Hóa ra đây là trò lừa đảo, thứ mà hắn cấy dưới da bệnh nhân là que nhựa từ kẹo mút”.

Hàng chục phụ nữ bị lừa cấy que kẹo mút thay cho que tránh thai - 2

Que kẹo mút được lấy ra khỏi cơ thể một nạn nhân.

Cũng theo bác sĩ Chirinos, nhiều phụ nữ được Lopez cấy que tránh thai giả đã mang thai mà không hiểu tại sao, bởi họ tin mình đã được cấy que tránh thai dưới da. Vị bác sĩ này khuyên mọi phụ nữ nào từng được Lopez làm thủ thuật nên đi kiểm tra.

Que cấy tránh thai là những ống nhỏ làm bằng chất dẻo chứa thuốc tránh thai, được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Thành phần có trong que cấy tránh thai bao gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel.

Que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 -5 năm hoặc lâu hơn (tùy loại). Khi đã cấy que tránh thai vào cơ thể, phụ nữ không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Que cấy tránh thai là biện pháp ngừa thai rất đáng tin cậy, hiệu quả lên tới trên 99% và kéo dài từ 3-5 năm (tùy loại que) sau một lần cấy duy nhất. Que cấy không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) và HIV/AIDS.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Ở ké 3 năm tại nơi đắt nhất New York mà không trả tiền

Kate Gladstone (46 tuổi) vừa bị đuổi khỏi căn hộ 2 phòng...

Selfie với bạn gái ngay trước khi rơi xuống vách núi tử vong

Khi cố với lấy chiếc điện thoại bị rơi, Andrea Mazzetto trượt...

Người đàn ông sống sót trên đảo hoang nhờ… hai quả chanh

Sau khi bị ngã xuống biển và sóng đánh trôi vào đảo...