Home Tin Nước Úc Bê bối cưỡng hiếp ở Quốc hội Úc: Thủ tướng Morrison nói gì khi nạn nhân thứ hai lên tiếng?
Tin Nước Úc

Bê bối cưỡng hiếp ở Quốc hội Úc: Thủ tướng Morrison nói gì khi nạn nhân thứ hai lên tiếng?

Sau báo cáo về vụ hãm hiếp của một nghị sĩ Quốc hội Úc, Thủ tướng Scott Morrison đã chính thức lên tiếng về toàn bộ sự việc.

Mới đây, tờ Guardian cho biết Thủ tướng Úc Scott Morrison đã bày tỏ sự thấy vọng khi nghe tin về vụ hãm hiếp tại toà nhà trụ sở Quốc hội.

Cụ thể, ngày 20/2, vài ngày sau khi bê bối trên bị vạch trần bởi cô Brittany Higgins (26 tuổi), một phụ nữ khác cũng lên tiếng tố cáo vụ việc. Theo đó, ông Morrison thừa nhận Quốc hội đã thất bại trong việc “thiết lập tiêu chuẩn” văn hoá công sở của Úc.

Đáng nói, cả 2 người phụ nữ này đều từng làm việc tại đảng Tự do cầm quyền và bị hãm hiếp bởi cùng một nhân viên cấp dưới của Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds. Theo đó, người phụ nữ thứ hai đã chỉ trích cách xử lý của chính phủ đối với vụ việc của cô Higgins vào năm 2019. Cụ thể, người này lập luận nếu vụ việc đó được giải quyết thoả đáng thì cô sẽ không phải chịu cảnh tượng tương tự cô Higgins vào năm 2020.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng Morrison, toàn bộ nhân viên, cán bộ biết về vụ hãm hiếp của cô Higgins đều cố gắng đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Bên cạnh đó, người đứng đầu đất nước cũng ủng hộ nỗ lực của cô Brittany Higgins trong việc tiếp tục khiếu nại mới cảnh sát liên bang Úc về vấn đề của mình.

Được biết, cách đây ít hôm, cô Brittany Higgins đã lên tiếng tiết lộ toàn bộ vụ việc. Theo đó, cô cho biết vào năm 2019, cô từng bị hãm hiếp ngay tại văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds. Nạn nhân khẳng định đã thông báo cho nhân sự cấp cao của Bộ trưởng Renoylds về vụ việc. Higgins sau đó được yêu cầu dự một buổi làm việc trong chính văn phòng mà vụ tấn công xảy ra.

Cô chưa công khai danh tính người bị cáo buộc cưỡng hiếp và chỉ tiết lộ nghi phạm vào thời điểm được xem là “ngôi sao đang lên” của đảng Tự do.

Theo Đời sống pháp luật

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...