Home Cộng Đồng Nhận giấy nợ vì vắng mặt ở tiệc cưới mà không báo trước
Cộng Đồng

Nhận giấy nợ vì vắng mặt ở tiệc cưới mà không báo trước

Một cặp vợ chồng mới cưới tại thành phố Chicago (Mỹ) đã gửi hóa đơn ghi nợ 240 USD (gần 6 triệu đồng) cho mỗi khách vắng mặt tại tiệc cưới mà không gọi điện thông báo trước.

Cặp đôi Doug Simmons và Dedra McGee sống tại Chicago, bang Illinois đã gửi hóa đơn ghi nợ 240 USD cho mỗi vị khách được mời đến lễ cưới của họ nhưng vắng mặt mà không báo trước, theo tờ New York Post đưa tin mới đây.

Trong hóa đơn, cặp đôi viết: “Hóa đơn này được gửi cho bạn vì trong đợt xác nhận số lượng khách mời cuối cùng, bạn đã xác nhận chỗ ngồi tại tiệc cưới. Số tiền trên là chi phí cho chỗ ngồi của bạn. Vì bạn đã không gọi điện hoặc thông báo rõ ràng cho chúng tôi rằng bạn sẽ không có mặt, số tiền này là số tiền bạn nợ chúng tôi vì chúng tôi đã thanh toán trước cho chỗ ngồi của bạn”. Lễ cưới được tổ chức tại Jamaica.

Tờ hóa đơn viết rằng vì khách mời không đến mà không báo trước nên phải thanh toán tiền đặt chỗ nhà hàng – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NY POST

Ông Simmons nói với New York Post rằng chuyện gửi hóa đơn là hành động nhỏ nhen nhưng ông không phải người tầm thường đến nỗi đi đòi tiền người khác.

Ông giải thích rằng chuyện tiền bạc không quan trọng, mà quan trong là các vị khách đã không báo trước việc không đến dự tiệc cưới, dù cặp đôi đã phải trả trước cho phần của người đi cùng khách. Chi phí cho mỗi khách mời là 120 USD, cộng thêm người đi cùng nên tổng số tiền là 240 USD.

Ông Simmons nói hai vợ chồng đã bị tổn thương và thấy bị thiếu tôn trọng. “Chúng tôi đã hỏi họ 4 lần rằng họ có đến tham dự được hay không. Họ đã liên tục xác nhận là có. Chúng tôi đã phải trả trước chi phí của bữa tiệc đám cưới diễn ra tại Jamaica”.

Tờ hóa đơn được ông Simmons đăng lên trang Facebook cá nhân. Sau đó, nó được lan truyền khắp mạng xã hội và thu hút nhiều phản ứng trái chiều. Một số người tỏ ra cảm thông, nói nhiều phần thức ăn đã bị bỏ phí. Trong khi đó, một số người tỏ ra ngạc nhiên và buồn cười vì sự việc hiếm thấy này. Ông Philip Lewis, biên tập viên của trang HuffPost nói chưa từng thấy tờ hóa đơn ghi nợ nào như vậy.

Theo Thanh niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *