Home Cộng Đồng ‘Hòn đá chặn cửa’ của người nông dân Mỹ trị giá 100.000 USD
Cộng Đồng

‘Hòn đá chặn cửa’ của người nông dân Mỹ trị giá 100.000 USD

Một người nông dân ở tiểu bang Michigan (Mỹ) dùng một hòn đá để chặn cửa 30 năm qua, sau khi kiểm tra phát hiện ra hòn đá này là một khối thiên thạch có giá trị lên đến 100.000 đô la Mỹ khiến ông vừa bất ngờ vừa vui mừng.

Theo trang chủ của trường Đại học Michigan đưa tin, người nông dân yêu cầu được giấu tên này có một nông trại ở Edmore thuộc tiểu bang Michigan. Vào năm 1988, ông đã mua lại nông trại này.

Người nông dân này cho biết, người chủ cũ của nông trại năm đó đưa ông đi tham quan xung quanh, ông thấy một hòn đá vừa lớn vừa kỳ lạ nên đã hỏi đó là gì.

Người chủ cũ giải thích rằng vào năm 1930, vào một buổi tối, ông ấy và bố đã nhìn thấy khối đá này rơi xuống từ trên trời và phát ra âm thanh rất lớn, ngày hôm sau thì họ tìm thấy nó vẫn còn đang nóng.

Do khối đá này cũng là một phần tài sản của nông trường nên đã được giao lại cho người nông dân hiện là chủ của nông trại này và ông luôn dùng nó để chặn cửa suốt 30 năm qua.

Cho đến tháng 1 năm nay, người nông dân này đọc báo và được biết có người đang bán một khối thiên thạch nhỏ, ông nhớ đến lời của người chủ cũ nên đã mang hòn đá đến trường Đại học Michigan để giáo sư địa chất Mona Sirbescu kiểm tra xem có phải là thiên thạch hay không.

thiên thạch
Sau 80 năm rơi xuống Trái đất, cuối cùng khối thiên thạch này đã được xác minh nguồn gốc.

Giáo sư Sirbescu cho hay, trong 18 năm làm giáo sư ở trường đại học này, đã có rất nhiều người đến nhờ bà kiểm tra thiên thạch, nhưng kết quả vẫn luôn là “không”, cho đến khi kiểm tra khối đá của người nông dân này, cuối cùng đáp án đã không còn là “không” nữa.

Bà nói, khi người nông dân này mang khối thiên thạch đến, bà có thể phán đoán được ngay đây là hòn đá đặc biệt.

Sau khi kiểm tra, bà phát hiện ra đây là một khối thiên thạch có trọng lượng khoảng 10 kg, chứa 88,5% sắt và 11,5% niken, là khối thiên thạch thứ 6 được phát hiện ở tiểu bang Michigan có giá trị khoảng 100.000 đô la Mỹ.

Chuyện lạ: Người Úc đang thi nhau mặc quần áo cho tổ mối để gây cười

Bà chia sẻ: “Về mặt tiền bạc và khoa học, đây là mẫu vật quý nhất mà tôi từng được cầm trong đời.”

Theo Trí Thức Việt