Home Cộng Đồng Đài Loan phá đường dây bán dâm của má mì gốc Việt
Cộng Đồng

Đài Loan phá đường dây bán dâm của má mì gốc Việt

Bất ngờ ập vào các cơ sở mátxa ở thành phố Đài Nam mới đây, cơ quan chức năng Đài Loan bắt tại trận các cô gái Việt Nam đang bán dâm. Đứng sau đường dây này là một má mì người Việt đã nhập tịch Đài Loan.

Hôm qua (15-1), Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho hay nhà chức trách vùng lãnh thổ này mới đây đã bắt giữ 12 phụ nữ Việt Nam ở thành phố Đài Nam vì nghi ngờ tham gia một đường dây buôn bán dâm, theo Hãng thông tấn CNA của Đài Loan.

Ông Hoàng Tuấn Thanh (Huang Rui Ching) – phó đội trưởng đội điều tra phụ trách khu vực Đài Nam của NIA – cho biết dựa trên nguồn tin mật, lực lượng chức năng ập vào 3 tiệm mátxa ở thành phố Đài Nam và bắt quả tang nhóm phụ nữ đang bán dâm.

Trong số 12 phụ nữ bị bắt có một cư dân họ Nguyễn, sống ở thành phố Đài Nam – người quản lý 3 tiệm mátxa trên, đang bị nghi là má mì chuyên tuyển chọn các cô gái Việt Nam đến làm việc tại 3 cơ sở này.

NIA cho biết bà Nguyễn, 45 tuổi, đến Đài Loan hơn 20 năm, có chồng người Đài Loan và hiện đã nhập tịch Đài Loan.

Ngoài bà Nguyễn, có 9 cô gái bị bắt giữ tại 3 cơ sở mátxa do bà Nguyễn và bạn của bà quản lý. Hai người còn lại (trong số 12 người trên) bị bắt khi vừa đến sân bay ở Đài Loan.

Theo ông Hoàng, số phụ nữ người Việt trên nhập cảnh vào Đài Loan theo dạng visa du lịch hoặc ưu đãi visa.

Đài Loan phá đường dây bán dâm của má mì gốc Việt - Ảnh 2.

Cảnh sát tìm bằng chứng tại hiện trường – Ảnh: TAIWAN NEWS

Theo tờ Taiwan News, khi lực lượng chức năng ập vào một trong 3 cơ sở mátxa trên, họ bắt ngay tại trận một cô gái đang bán dâm. Trong số 9 cô gái bị bắt giữ, người trẻ nhất hiện 18 tuổi.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, các cô gái cho biết trung bình họ tiếp từ 5-6 khách một ngày.

Trong quá trình triệt phá đường dây mại dâm này, cơ quan chức năng Đài Loan tịch thu số tiền mặt 580.000 đài tệ (tương đương 436 triệu đồng) và 3,1 triệu đồng tiền Việt Nam ngay tại hiện trường.

Bà Nguyễn hiện bị điều tra với các cáo buộc vi phạm luật thuê lao động và luật về đạo đức tình dục, trong khi 11 cô gái Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi Đài Loan.

NIA cho biết bà Nguyễn có tiền án về tội buôn người. Bà từng làm gái mại dâm và giờ trở thành người đứng đầu một đường dây buôn bán dâm.

Theo Tuổi Trẻ