Home Tin Nước Úc Úc: “Sát thủ thầm lặng” trong vườn nhà có thể khiến thú cưng tử vong
Tin Nước Úc

Úc: “Sát thủ thầm lặng” trong vườn nhà có thể khiến thú cưng tử vong

Việc trang trí vườn nhà bằng các loại cây hoa nhiều màu sắc có thể sẽ rất đẹp mắt, nhưng cũng có thể sẽ là “sát thủ thầm lặng” nếu thú cưng ăn phải chúng. Nhiều loại cây thường được trồng ở Úc đã được chứng minh là có độc tố đối với dạ dày của chó, và chó sẽ dễ bị tử vong nếu không được xử lý khẩn cấp sau khi ăn các loại thực vật có độc.

Một chuyên gia tên là Mad Paws cho biết, nếu chó nhai hoặc nuốt bạch môn, một loại cây thường được trồng trong nhà, chúng có thể sẽ bị kích ứng đáng kể với các biểu hiện như chảy nước miếng, nôn mửa và khó nuốt.

Những người vừa nuôi thú cưng vừa trồng hoa tulip trong vườn cũng nên suy nghĩ lại lựa chọn của mình, vì phần nụ phình lớn của loại cây này chứa chất độc có thể dẫn đến kích ứng và đau miệng, chảy nước miếng và buồn nôn.

Photo: Yahoo! News

Trong khi hoa thủy tiên là một lựa chọn phổ biến khác trong các khu vườn của người Úc, thì đây lại là một loài cây có thể gây ra tác hại nghiêm trọng bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, co giật, hạ huyết áp và có thể gây tử vong.

Các loại hoa có sắc tố rực rỡ khác như hoa anh thảo, trúc đào, đỗ quyên, lan huệ và diên vĩ đều có thể gây nguy hiểm cho chó nếu chó ăn phải.

Bác sĩ Simon Ilkin thuộc bệnh viện thú y Kirrawee Vet khuyến cáo nếu nghi ngờ thú cưng ăn nhầm cây hoa có độc, các chủ vật nuôi nên đưa thú cưng đến gặp bác sĩ thú y lập tức và đảm bảo không quá bốn tiếng đồng hồ tính từ lúc thú cưng nhai và nuốt thực vật có độc.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...