Home Tin Nước Úc Giảm án cho nam sinh giết giám đốc người Úc về hành động bạo dâm
Tin Nước Úc

Giảm án cho nam sinh giết giám đốc người Úc về hành động bạo dâm

Bị giám đốc người Australia bạo dâm khi quan hệ đồng tính, Tây được tòa cấp phúc thẩm giảm nhẹ một phần hình phạt do đã khắc phục hậu quả.  

Lặng lẽ trong phiên xử phúc thẩm tại TAND Cấp cao sáng 11/4, Quách Phước Hồ Tây (24 tuổi) thỉnh thoảng nhìn xuống dưới tìm người thân. Dưới khán phòng, chị gái và người thân của Tây vẻ thấp thỏm, thỉnh thoảng nhắn lời động viên em trai.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy Tây tuổi đời còn trẻ, phạm tội do bị dụ dỗ, gia đình đã bồi thường thiệt hại cho nạn nhân… nên đã xem xét tuyên giảm án cho Tây từ chung thân xuống 20 năm tù về tội Giết người. Cùng với hành vi cướp tài sản, cựu nam sinh ngành Y phải chịu 24 năm tù. 

Bị cáo khóc khi người chị chạy theo dặn dò. Ảnh: Bình Nguyên. 

Bị cáo khóc khi người chị chạy theo dặn dò. Ảnh: Bình Nguyên. 

Tại tòa, Tây thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo cho biết, lúc thực hiện hành vi phạm tội do quá đau đớn và nhục nhã khi bị người đàn ông ngoại quốc thực hiện hành vi bạo dâm với mình. Việc bị cáo đồng ý cho ông này quan hệ là vì tò mò chứ không phải vì ông ta hứa cho tiền hay cho đi du học. 

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 5/2016, Tây quen ông Alex (51 tuổi, người Australia) qua một trang mạng dành cho người đồng tính. Lúc này, anh ta đang theo học hệ trung cấp ngành Y tại một trường ở Sài Gòn. Khi trở nên thân thiết, doanh nhân này nhiều lần rủ Tây đến nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh để “tâm sự”. Tối 15/7/2016, người đàn ông nhắn tin cho Tây rủ đến nhà chơi. Tại đây, ông ta nói chuẩn bị đi công tác nước ngoài và sẽ cho Tây đi cùng nếu cho ông ta quan hệ.

Được nam sinh đồng ý, vị giám đốc ngoại quốc dùng dây điện trói tay chân Tây lại để hành sự với lý do làm “kiểu mới để tạo cảm giác lạ”. Không chịu được đau đớn, Tây van xin người đàn ông cởi trói. 

Thấy người đàn ông thờ ơ với mình sau khi đạt được mục đích, Tây tức giận đánh vào mặt ông Alex. Bị ông này dọa gọi công an bỏ tù, nam sinh quay ra tấn công và dùng dây diện siết cổ cho đến khi người đàn ông bất tỉnh. Tây lục lấy điện thoại, thẻ ngân hàng và xe máy của nạn nhân bỏ trốn. Ba tháng sau anh ta bị bắt.

Hồi tháng 8 năm ngoái, TAND TP HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Tây mức án tù chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản. Bị cáo sau đó xin giảm nhẹ hình phạt về tội Giết người.

Bình Nguyên

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...