Home Tin Thế Giới Ông Trump xả tài liệu của Nhà Trắng vào bồn cầu
Tin Thế Giới

Ông Trump xả tài liệu của Nhà Trắng vào bồn cầu

Một số bức ảnh được công bố cho thấy ông Trump từng vứt tài liệu của Nhà Trắng vào bồn cầu – hành động có thể vi phạm đạo luật quy định về trách nhiệm của Tổng thống Mỹ.

Trang tin tức Axios hôm 8/8 công bố những bức ảnh về tờ giấy gấp lại, có chữ viết tay của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với nét chữ từ cây bút Sharpie ông thường dùng, chìm dưới đáy các bồn cầu khác nhau.

Axios mô tả ông Trump là “kẻ phá hủy khét tiếng các tài liệu của Phòng Bầu dục”. Tuy nhiên, những bức ảnh về cách xử lý tài liệu trong nhà vệ sinh của cựu Tổng thống tại Nhà Trắng có thể là bằng chứng về việc ông vi phạm Đạo luật Hồ sơ Tổng thống.

Theo phóng viên của New York Times tại Nhà Trắng Maggie Haberman, việc vứt tài liệu như trên xảy ra nhiều lần tại Nhà Trắng và trong ít nhất 2 chuyến công du nước ngoài của ông Trump.

Khó có thể nắm bắt được những nội dung trong các tài liệu này, nhưng trong số đó có thể thấy tên của nữ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Elise Stefanik. Đây cũng là người được dự đoán sẽ đồng hành cùng ông Trump trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Ong Trump bo tai lieu vao bon cau anh 1

Ông Trump từng vứt một số tài liệu của Nhà Trắng vào bồn cầu. Ảnh: Axios.

“Việc ông Trump hủy tài liệu theo cách này không được biết đến rộng rãi trong Cánh Tây (Nhà Trắng), nhưng một số trợ lý có biết về thói quen được thực hiện nhiều lần này của ông ấy”, bà Haberman viết.

Bà Haberman nhận nhiều chỉ trích của ông Trump. Bà dự kiến xuất bản một cuốn sách về vị cựu Tổng thống vào tháng 10 tới với nhan đề Confidence Man (Tạm dịch: Người đàn ông tự tin).

Trong cuốn sách sắp xuất bản, bà Haberman cũng tiết lộ rằng bà được biết cựu Tổng thống vẫn duy trì liên lạc với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trả lời Axios, Taylor Budowich, người phát ngôn của ông Trump cho rằng: “Bạn hẳn đã rất tuyệt vọng khi lấy hình bồn cầu đặt vào kế hoạch quảng cáo để mong bán được sách”.

“Chúng tôi biết có đủ những người sẵn sàng bịa ra câu chuyện như thế này để gây ấn tượng với giới truyền thông. Và giới truyền thông sẵn sàng chạy theo bất cứ thứ gì, miễn là chống ông Trump”, ông Budowich nói.

Theo Zingnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...