Home Tin Nước Úc COVID-19 ở Melbourne đang lây nhiễm theo một cách thức rất đáng lo ngại
Tin Nước Úc

COVID-19 ở Melbourne đang lây nhiễm theo một cách thức rất đáng lo ngại

Giới chức Victoria cảnh báo COVID-19 đang dễ lây lan hơn bao giờ hết, nhiều trường hợp bị nhiễm virus ở Melbourne đều chỉ là tiếp xúc thoáng qua.

Giới chức Victoria cảnh báo họ rất lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 ở Melbourne sau khi có một số trường hợp bị nhiễm đều chỉ là tiếp xúc thoáng qua, nghĩa là không hề có sự tiếp xúc gần hoặc đụng chạm.

Chỉ huy trưởng nhóm Xét nghiệm Jeroen Weimar nói rằng đã ít nhất 4 trường hợp trên tổng số 54 ca lây nhiễm cộng đồng là do cách thức thoáng qua như vậy.

“Những gì chúng ta đang thấy là có những ca nhiễm theo cách thức chỉ tình cờ đi ngang qua nhau trong một cửa hàng,” ông Wermar nói.

“Những người đó không biết nhau, không biết tên nhau, và đó là điểm rất khác biệt với những gì chúng ta đã biết về cách thức lây nhiễm trước đây.”

Ông nói đây có thể là cách thức lây nhiễm của biến chủng Ấn Độ.

“Chúng ta thấy rằng cách thức lây nhiễm của những ca mới này là tiếp xúc thoáng qua. Chúng ta có những ca nhiễm ở những nơi như cửa hàng Telstra ở Nam Melbourne, siêu thị JMD Grocers, nhà trưng bày, và trung tâm mua sắm Craigieburn Central.

“Tất cả đều có chung cách thức lây nhiễm đó là tiếp xúc rất ít. So với những biến chủng trước đây, chúng ta đã quen thuộc với việc lây nhiễm xảy ra ở nhà, ở nơi làm việc, nơi con người biết nhau, chứ không phải ở những nơi công cộng như thế này. Điều này rất khác biệt.”

Phong tỏa ở Victoria liệu có bị kéo dài không?

Với 9 ca nhiễm mới được ghi nhận vào thứ Ba 01/06, Victoria có những ổ dịch thực sự nghiêm trọng khiến toàn tiểu bang phải lo lắng. Hiện có tổng cộng 63 ca nhiễm ở Victoria.

Tuy nhiên điều lo ngại hơn cả là sự xuất hiện của những ca “không rõ nguồn gốc” khiến cho Victoria có khả năng phải kéo dài tình trạng phong tỏa.

Quyền Thủ hiến James Merlino không phủ nhận khả năng sẽ kéo dài tình trạng phong tỏa, mà theo kế hoạch sẽ kết thúc vào thứ Sáu này. Ông nói quyết định sẽ không chỉ phụ thuộc vào số ca nhiễm mà còn phụ thuộc vào cách thức lây nhiễm.

“Không còn nghi ngờ gì tình hình này hiện đang cực kỳ nghiêm trọng, những ngày sắp tới sẽ rất quan trọng, các ổ dịch có thể chuyển biến xấu trước khi hồi phục lại.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...