Home Cộng Đồng Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở ‘khách sạn ngàn sao’
Cộng Đồng

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở ‘khách sạn ngàn sao’

Hãy để giấc mơ nằm ngủ giữa thiên nhiên của bạn trở thành hiện thực. Cuộn mình trong chăn ấm, bên người mình yêu và cùng ngắm triệu triệu vì sao lấp lánh trên bầu trời khi đến Iceland.

Hầu hết chúng ta thường tìm thuê những khách sạn có tầm nhìn đẹp và phân vân nhiều giữa phòng có cửa sổ hướng về phía nào.

Tuy nhiên, đó sẽ phải là vấn đề cần suy nghĩ nếu bạn đến nghỉ ở một vùng nông thôn của Iceland. Bởi lẽ, mỗi căn phòng của khách sạn đều có thể giúp du khách có cái nhìn toàn cảnh ra thiên nhiên xung quanh.

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 1.

Những căn phòng của khách sạn 5 Million Star ở Skalholt, gần sông Hvítá, phía nam Iceland được thiết kế dưới dạng một bong bóng khổng lồ, sử dụng chất liệu trong suốt giúp người bên trong có thể nhìn thấy mọi thứ bên ngoài.

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 2.

Khách sạn có 5 kiểu phòng, thay đổi theo kích thước phòng đơn, phòng đôi, kèm theo các dịch vụ tiện ích khác.

Khách thuê sẽ dử dụng nhà tắm và khu vực ăn chung, nhưng phải mang theo xà phòng và khăn tắm riêng. Khách sạn cũng không có nhà hàng nên không cung cấp các bữa ăn. Du khách có thể mang theo đồ ăn rồi ăn ở khu vực chung.

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 3.

Các quả bóng được điều chỉnh nhiệt độ khoảng 5 lần mỗi giờ nên sẽ ngăn ngừa độ ẩm từ bên ngoài và giữ ấm trong suốt mùa đông. 

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 4.

Điều đặc biệt là các phòng này có thể đi chuyển, lắp đặt ở vị trí khách thuê muốn. Chúng có thể được gần mặt hồ hoặc trong những tán cây rừng, hoặc một khu vực quang đãng để ngắm cực quang.

Giá thuê mỗi phòng là 135 USD một đêm.

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 5.

Người sáng lập khách sạn, Robert Robertsson, cho biết mình nảy ý tưởng tạo các phòng có tường trong suốt sau khi nói chuyện với những khách du lịch chán nản chờ đợi trong tuyết lạnh để xem cực quang.

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 6.
Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 7.

Không ngạc nhiên khi khách sạn này nhận được những đánh giá tích cực từ du trên TripAdvisor. 

Tài khoản Jenny P, cho biết: “Đây là một nơi tuyệt vời để ngủ qua đêm. Nằm trên giường và ngắm những ngôi sao là cảm giác không gì sánh bằng”.

Cuộn mình trong chăn ấm, ôm cả bầu trời vào lòng ở khách sạn ngàn sao - Ảnh 8.

Một người khác, Gillian S thì hào hứng nhận xét rằng mô hình này cần nhân rộng ở Iceland. Gillian S thức giấc lúc 3 giờ sáng, không nhìn thấy cực quang nhưng vô cùng kinh ngạc khi trên đầu mình là triệu triệu vì sao lấp lánh.

Tuy nhiên đây không phải là khách sạn bong bóng duy nhất trên thế giới. Trước đó, một khách sạn tương tự tên là Attrap Reves cũng được mở ra trong khu rừng ở Allauch, tỉnh Bouches-du-Rhône, Pháp.

Mô hình căn phòng trong suốt cũng xuất hiện ở nhiều quốc gia khác và được dùng như một phòng khách sạn hoặc một phòng ăn đặc biệt.

Theo Tuổi Trẻ