Home Tin Nước Úc Úc: Nhiều hiệu thuốc bán sản phẩm mọc răng liên quan tới cái chết của trẻ em ở Mỹ
Tin Nước Úc

Úc: Nhiều hiệu thuốc bán sản phẩm mọc răng liên quan tới cái chết của trẻ em ở Mỹ

(www.Alouc.com) – Những sản phẩm giảm đau cho trẻ khi mọc răng bị điều tra vì có liên quan tới 10 trường hợp trẻ tử vong tại Mỹ đang được bán tại các nhà thuốc tại Úc, trong đó có một nhà thuốc tại bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne.

Tháng trước, cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cảnh báo những viên thuốc mọc răng vi lượng đồng căn của Hyland có chứa lượng “độc tố” belladonna không phù hợp và gây nguy hiểm cho trẻ em.

Cơ quan này kêu gọi các bậc phụ huynh vứt bỏ những viên thuốc này và đưa con em đến bệnh viện ngay lập tức nếu có triệu chứng co giật, khó thở.

Cơ quan quản lý Dược phẩm của Úc đã điều tra những viên thuốc và gel mọc răng của Hyland sau khi FDA đưa ra cảnh báo an toàn đối với cả 2 sản phẩm này hồi tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, cơ quan này đã không tìm thấy vấn đề gì về chất lượng và nói sẽ không có hành động nào cả.

Website của Hyland đã liệt kê rất nhiều hiệu thuốc tại Úc có sản phẩm mọc răng này trong đó có Terry White Chemists và Priceline.

Fairfax Media đã phát hiện ra các sản phẩm mọc răng của Hyland đã được bán tại Drew Wood Pharmacy ở Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia vào ngày hôm qua, 16/2.

FDA đã tiến hành điều tra tại Mỹ vào năm ngoái sau khi 10 đứa trẻ tử vong và nhiều trẻ em có phản ứng kháng lại sản phẩm này.

Cơ quan đã yêu cầu nhà sản xuất Standard Homeopathic Companythu hồi lại sản phẩm nhưng công ty từ chối.

“Phản ứng của cơ thể đối với belladonna ở trẻ em dưới 2 tuổi là không thể đoán trước được, khiến chúng gặp những nguy cơ không cần thiết”, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Thuốc FDA, Janet Woodcock nói.

“Chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ và những người chăm sóc không nên để trẻ dùng những viên thuốc mọc răng vi lượng đồng căn và tới gặp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để có được lời khuyên an toàn”.

Thành viên của tổ chức Australian Skeptics, Peter Hogan, hiện đang điều tra các sản phẩm mọc răng của Hyland ở Úc, nói rằng ông quan ngại rằng việc thử nghiệm của TGA là không đầy đủ.

“Tôi khá sốc khi hiệu thuốc của Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia lại bán sản phẩm này”, ông nói.

“Tôi e là các bậc phụ huynh đang đánh cược với sức khỏe của trẻ”.

Ông Hogan đặt câu hỏi liệu người ta có tiến hành thử nghiệm nhiều hơn sau khi FDA phát hiện mức độ belladonna không phù hợp giữa các lô.

Theo ông, Chủ tịch Australian Skeptics, Chris Guest đã viết cho Drew Wood Pharmacy để bày tỏ quan ngại nhưng vẫn không nhận được hồi âm.

Kết quả hình ảnh cho Terry White Chemists

Một phát ngôn viên của TGA nói rằng những mẫu thử từ 2 lô thuốc không cho thấy vấn đề gì.

Belladonna, còn được gọi là cây cà dược chết chóc, được sử dụng trong mỹ phẩm và thuốc thảo dược từ thời trung cổ.

Nó cũng được dùng làm làm thuốc kích thích vì có thể gây ra ảo giác.

Dược sĩ Drew Wood đã không biết gì về cảnh báo của FDA hay thử nghiệm của TGA. Nhà thuốc này bán loại gel và thuốc này một lần/tháng.

Phát ngôn viên Bệnh viện Hoàng gia cho biết họ không nhận được thông báo về những gì được lưu trữ trong hiệu thuốc tư nhân này.

Bệnh viện đã đưa ra cảnh báo an toàn hồi tháng 11 năm ngoái.

Một thông báo của Hylands được đưa ra từ tháng 10/2016 cho biết họ đã ngừng phân phối các sản phẩm mọc răng tại Mỹ sau khi nhận được cảnh báo an toàn của FDA.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...