Home Cộng Đồng Hé lộ điều kiện gia nhập hội kín độc quyền của giới siêu giàu thế giới
Cộng Đồng

Hé lộ điều kiện gia nhập hội kín độc quyền của giới siêu giàu thế giới

Câu lạc bộ R360 được mệnh danh là “ốc đảo” của giới siêu giàu, tuyển 50 thành viên mới mỗi năm với nhiều điều kiện cho tới khi đủ 500 người ở Mỹ và 500 người ở nước ngoài.

Theo Bloomberg, một câu lạc bộ mới được thành lập giành riêng cho giới siêu giàu, hứa hẹn mang tới hàng loạt đặc quyền bao gồm cơ hội đầu tư độc quyền, cơ hội tiếp cận với các nhân vật có “máu mặt” trong nhiều ngành nghề, các nhóm kín hỗ trợ các vấn đề trong cuộc sống và có thể đi nghỉ tại những dinh thự biệt lập với thế giới bên ngoài.

Để có thể gia nhập câu lạc bộ mang tên R360, các thành viên phải có tài sản ròng tối thiểu 100 triệu USD và sẵn lòng đóng phí hội viên 180.000 USD cho 3 năm.

Các thành viên của R360 trong một trận quần vợt nhằm gia tăng kết nối và tương tác (Ảnh: Bloomberg)

Charles Garcia, một trong những đối tác sáng lập của R360, tiết lộ rằng câu lạc bộ này vừa từ chối 2 tỷ phú vì họ không đạt yêu cầu. “Một người dường như chỉ muốn vào nhóm để gia tăng lợi ích cho hoạt động kinh doanh của riêng mình và người còn lại thì không muốn tương tác với các thành viên trong nhóm”.

Ông Garcia cho biết, các hành động của 2 người trên đều không phù hợp với “giá trị” của R360 là “địa vị, tinh thần kinh doanh và sự hào phóng”. Những người đạt đủ các tiêu chí trên sẽ được mời tham gia vào 3 năm của hành trình nhằm có thể đạt được 6 loại “vốn” gồm: tài chính, trí tuệ, tinh thần, con người, cảm xúc và xã hội.

“Khi người ta có trên 100 triệu USD, các vấn đề của họ lớn hơn nhiều những người giàu nhưng chưa đạt tới mức đó. Họ đã đạt được thành công và đang quan tâm tới việc liệu họ có thể tác động gì tới gia đình, xã hội, những người xung quanh họ”, Michael Cole, một thành viên sáng lập ra R360, cho biết.

R360 có 48 đối tác sáng lập, mỗi người góp vào 350.000 USD và gộp thành 60% quyền sở hữu. Nhóm sẽ kết nạp thêm 50 thành viên mỗi năm cho tới khi có 500 thành viên Mỹ và 500 thành viên nước ngoài. Ông Garcia tuyên bố R360 sẽ không bao giờ bị bán đi và họ muốn nó duy trì “100-200 năm từ bây giờ”.

“Ốc đảo” riêng tư

Charles Garcia, một trong những đối tác sáng lập của R360 (Ảnh: Bloomberg)

R360 có tôn chỉ là kiến tạo một “ốc đảo” dành riêng cho “những người tạo ra của cải và gia đình của họ và phát triển nó”.

Đối với giới siêu giàu, những câu lạc bộ mang tới cho họ tham gia vào một mạng lưới bí mật để tiếp cận mọi lĩnh vực, nhằm tìm ra mục đích sống hay tìm hiểu về từ thiện hoặc thậm chí những chủ đề mới và “sốt dẻo” như tiền ảo kỹ thuật số.

Họ sẽ được tiếp cận cơ hội đầu tư, gặp gỡ các nhân vật có tầm quan trọng lớn… Thỉnh thoảng, họ có thể đến các hòn đảo theo đúng nghĩa đen, tức là đến các địa điểm riêng tư, tách biệt với thế giới.

Hồi tháng 7, một nhóm 30 thành viên của R360 đã tới đảo Necker của tỷ phú ngành đầu tư Richard Branson. Tại đây họ đã trao đổi về hàng loạt chủ đề với ông Branson. Những gương mặt khác tham gia hội họp và phát biểu còn có giáo sư ở Đại học Harvard, một bác sĩ giải phẫu thần kinh của Trường Y Stanford.

Sắp tới, họ dự kiến sẽ tới thăm Học viện Quân sự West Point nổi tiếng của Mỹ và có cơ hội trao đổi với các vị tướng quân đội.

Ngoài ra, họ cũng tổ chức các buổi thảo luận về hàng loạt chủ đề khác như cách quản lý và sử dụng tài sản, ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới sức khỏe tinh thần, cách ứng xử với con cái trong gia đình ly hôn hay chủ đề phụ nữ cần làm gì để xử lý việc họ kiếm được nhiều tiền hơn bạn đời.

Brenda Snow, 57 tuổi, người sáng lập của công ty marketing Snow, cho biết bề ngoài nhiều người sẽ nghĩ người giàu sẽ không gặp khó khăn gì trong đời, nhưng thực tế là có.

Theo Dân trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *