Home Tin Nước Úc Thủ tướng Australia “phàn nàn” vì không được xem World Cup
Tin Nước Úc

Thủ tướng Australia “phàn nàn” vì không được xem World Cup

Tin Tức Nước Úc – Thủ tướng Malcolm Turnbull đã lên Twitter phàn nàn với đơn vị nắm bản quyền World Cup vì đường truyền tín hiệu quá kém, khiến ông không thể xem bóng đá.

Một câu chuyện khá thú vị đã xảy ra ở một quốc gia có hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại như Australia khi người đứng đầu đất nước phải lên Twitter phàn nàn vì ông không thể xem World Cup.

Cuộc sống số - Thủ tướng Australia 'phàn nàn' vì không được xem World Cup

Trong bài đăng gần đây trên trang cá nhân, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã tỏ ra không hài lòng về đường truyền phát trực tuyến các trận đấu World Cup với Optus – đơn vị giữ bản quyền phát sóng trong nước.

Trên Twitter, Thủ tướng Turnbull cho biết ông đã nói chuyện với giám đốc điều hành của công ty là Allen Lew, người đã trấn an ông rằng vấn đề sẽ được khắc phục vào tối ngày 18/6.

Nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ khi một lãnh đạo hàng đầu của đất nước phải quan tâm đến vấn đề nhỏ nhặt này, nhưng trên thực tế động thái của Thủ tướng Turnbull xuất phát từ sự phàn nàn ngày càng nhiều đến từ người dùng – những người không thể thưởng thức các trận bóng một cách trọn vẹn vì đường truyền nhập nhằng.

Trước đây, bản quyền World Cup tại Australia được nắm bởi đài truyền hình SBS và phát trên đường truyền tín hiệu mặt đất. Nhưng năm nay, Optus Sport lại sử dụng internet để truyền trực tuyến các trận đấu và những sự cố về tín hiệu đã liên tục xảy ra.

Trong một tuyên bố mới nhất, giám đốc điều hành Allen Lew đã lên tiếng xin lỗi và hứa hẹn đường truyền mạng sẽ ổn định hơn.

Công ty giải thích rằng một số khách hàng xem trận đấu qua ứng dụng Optus Sport, trên một số thiết bị nhất định của các nhà mạng khác nhau sẽ gặp phải sự cố trong lúc tải về bộ đệm.

“Optus đã thực hiện các giải pháp có thể để cải thiện trải nghiệm của những khách hàng này. Chúng tôi tin rằng phần lớn người xem không bị ảnh hưởng và có trải nghiệm xem tốt”, Optus giải thích trên Twitter.

Theo Người đưa tin

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...