Home Tin Nước Úc Melbourne Top 5 lễ hội mùa đông không thể bỏ qua tại Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Top 5 lễ hội mùa đông không thể bỏ qua tại Melbourne

Báo Alo Úc – Đừng để thời tiết lạnh giá ngăn cản bạn tận hưởng những lễ hội sôi động diễn ra trong suốt 3 tháng mùa đông tại Melbourne, từ chợ đêm, liên hoan phim đến ngày hội các cây bút trẻ!

1. QVM Winter Night Market 

Vào mỗi tối thứ Tư hàng tuần trong suốt mùa đông, bạn có thể đến Queen Victoria Market để thưởng thức những món ăn đường phố đa dạng, cùng những màn trình diễn văn nghệ, tạp kỹ miễn phí. Có khoảng 130 quầy hàng thủ công mỹ nghệ, thời trang, hàng gia dụng, cùng những cái tên đã trở nên quen thuộc với giới sành ăn như pizza 400 Gradi, thịt nướng Southside Smokers, souvlaki The Cypriot Kitchen, bánh bao Wonderbao cùng nhiều thương hiệu khác. 

Thời gian: 6/6/2018 – 29/8/2018, mỗi tối thứ Tư, 5 pm – 10 pm.

Website: thenightmarket.com.au

Địa điểm: Queen Victoria Market, Melbourne

Vào cửa miễn phí.

2. Melbourne International Film Festival

Trong suốt tháng 8, Melbourne sẽ trình chiếu những bộ phim hay nhất thế giới. Ra đời từ những năm 1960, Liên hoan phim quốc tế Melbourne là một trong những liên hoan phim lâu đời nhất tại Úc. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy những bộ phim tài liệu, nghệ thuật, phim ngắn và phim gia đình đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể mua vé theo suất chiếu, hoặc mua vé cho cả lễ hội (festival pass) để có thể tham gia bất cứ sự kiện nào.

Thời gian:  2/8/2018 – 19/8/2018

Website: miff.com.au

Địa điểm & giá vé: Xem trên website.

3. ACMI Family Sundays

Hãy ghé thăm bảo tàng ACMI vào Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng để tận hưởng một ngày vui chơi miễn phí dành cho cả gia đình. ACMI đem lại những trò chơi tương tác cho trẻ em sử dụng công nghệ, truyền thông đa phương tiện và phim ảnh. Năm nay, các em có thể cùng chế tạo robot, lập trình trò chơi điện tử, và tham gia vào nhiều hoạt động giáo dục khác với các nhân vật siêu anh hùng, cùng các nhân vật hoạt hình Disney và Pixar. 

Thời gian:  3/6/2018 – 4/11/2018

Website: acmi.net.au

Địa điểm: Federation Square, Melbourne

Vào cửa miễn phí.  

4. Finders Keepers Market

Chợ phiên Finders Keepers trở lại trong năm thứ 10 liên tiếp, là điểm đến không thể bỏ qua cho những người yêu nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ. Sự kiện năm nay sẽ kéo dài 3 ngày, với giờ đóng cửa trễ cho cả thứ Bảy và Chủ nhật, để bạn có nhiều thời gian hơn để tản bộ, mua sắm và ăn uống. 

Thời gian:  13/7/2018 –  15/7/2018

Website: thefinderskeepers.com

Địa điểm: Royal Exhibition Building & Carlton Gardens, Melbourne

Giá vé: $5, miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.

5. Emerging Writers’ Festival

Dù cho cạn là một tiểu thuyết gia, nhà báo, blogger, nhà thơ, hay chỉ là một người yêu sách, bạn sẽ yêu thích Lễ hội Nhà văn trẻ 2018, với những buổi nói chuyện từ những tên tuổi lớn như Melissa Lucashenko, Isobelle Carmody, Esther Anatolitis, và June Jones.

Thời gian: 19/6 – 29/6

Website: emergingwritersfestival.org.au

Địa điểm & giá vé: Xem trên website.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...