Home Tin Nước Úc Chuyên gia Úc thử nghiệm loại thuốc mới điều trị chứng ngủ rũ
Tin Nước Úc

Chuyên gia Úc thử nghiệm loại thuốc mới điều trị chứng ngủ rũ

Một phương pháp cải tiến mới đang được thử nghiệm để điều trị cho những người bị mắc chứng ngủ rũ (một loại bệnh rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, đặc trưng bởi việc buồn ngủ quá độ vào ban ngày và ngủ gật đột ngột mà không cưỡng lại được).

Hiện nay, khoảng 10,000 người Úc bị mắc chứng ngủ rũ. Bệnh nhân thường cảm thấy vô cùng mệt mỏi vào ban ngày và có thể ngủ gục bất cứ lúc nào.

Do đó, họ thường sử dụng các chất kích thích để kiểm soát những cơn buồn ngủ đột ngột trong ngày, hoặc uống thuốc chống trầm cảm để khắc phục một triệu chứng thường gặp khác là việc bị tê liệt cơ.

Giáo sư Ron Grunstein thuộc bệnh viện Royal Prince Alfred Hospital và Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock cho biết “Cho đến nay, các phương pháp điều trị chứng ngủ rũ chủ yếu tập trung vào việc hỗ trợ bệnh nhân cảm thấy tỉnh táo hơn trong ngày”.

Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock đang triển khai thử nghiệm một loại thuốc an thần mới có tên là sodium oxybate, có liên quan đến nhóm thuốc mê GHB, để điều trị cho các bệnh nhân thường bị thức giấc vào ban đêm.

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy, loại thuốc này mang lại lợi ích đáng kể cho bệnh nhân và ít gây ra tác dụng phụ. Chứng ngủ rũ xảy ra khi người bệnh bị mất một số tế bào thần kinh giúp họ cảm thấy tỉnh táo và điều chỉnh chu kỳ thức-ngủ.

Thống kê cho thấy, chưa đến ¼ bệnh nhân bị mắc chứng ngủ rũ ở Úc đã được chẩn đoán tình trạng bệnh lý của họ.

Theo Vtimes

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...