Home Tin Nước Úc Cô gái Úc bị mẹ ruột dâng cho người lạ hãm hiếp muốn mẹ ngồi tù lâu hơn
Tin Nước Úc

Cô gái Úc bị mẹ ruột dâng cho người lạ hãm hiếp muốn mẹ ngồi tù lâu hơn

Peta Butler đã bị hãm hiếp khi mẹ cô ngồi cách đó chỉ vài mét và cho phép vụ việc xảy ra. Hiện
người mẹ đang ngồi tù nhưng Peta nói bản án mà bà ta nhận được là chưa đủ.

Peta Butler đã phải chịu đựng những nỗi kinh hoàng mà nhiều người trong số chúng ta không bao giờ tưởng tượng nổi.
Mới 16 tuổi, cô bị một gã đàn ông béo mập với đôi mắt lồi hãm hiếp trong căn phòng tồi tàn tại khách sạn Toowoomba năm 2006, trong khi mẹ cô – người đã dàn dựng mọi chuyện – ngồi bên ngoài, cách đó vài mét để hút thuốc. Nhưng 12 năm sau, cơn ác mộng vẫn chưa kết thúc. Không chỉ là kẻ hiếp dâm cô (được biết đến với tên gọi “Thommo”), vẫn còn tự do mà ngay cả mẹ cô, Therese đã sớm được thả ra.
Nó đã thúc đẩy cô ủng hộ đơn kiến nghị (do một người quen viết), kêu gọi Bộ trưởng Bộ Tư pháp kháng án và gia hạn án tù cho bà mẹ. Mẹ cô, Therese đã bị bỏ tù 4 năm, từ tháng hai sau khi thừ nhận dâng con cho kẻ khác hãm hiếp. Tuy nhiên, bà này đã được hưởng án treo sau 12 tháng thi hành án. Bà này bị buộc tội đưa thiếu nữ này tới Toowoomba, cho cô bé uống rượu rồi đưa vào một phòng khách sạn giá rẻ để buộc cô phải quan hệ tình dục.

Trong lời kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp, người làm kiến nghị đã viết mẹ của Peta sẽ được thả ra vào tháng mười năm nay và bản án này là không tương xứng với tội ác mà bà ta gây ra.
Peta, giờ đã là một người mẹ, nói rằng cô lo sợ cho cuộc sống của mình, của con cũng như người bạn đời bởi mẹ cô sẽ được thả ra vào cuối năm nay.
“Trẻ em Úc, hiện là nạn nhân của đau đớn, tra tấn, bỏ bê, suy dinh dưỡng, lạm dụng về tinh thần hoặc thể xác, là đối tượng của bạo lực trong nhiều phút, nhiều giờ hoặc nhiều ngày. Những kẻ lạm dụng các em nên tự động bị buộc tội giết người”, bản kiến nghị viết.“Những lời buộc tội ấy nên là tự động khi có đủ bằng chứng để truy tố”.
“Không có đứa trẻ nào nên cảm thấy cuộc sống của mình là vô ích. Chúng ta cần công lý cho mỗi đứa trẻ”.
“Chúng tôi kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp kháng cáo vụ án này như là một vụ việc khẩn cấp và đặt ra một tiền lệ để bảo vệ con cái chúng ta”. Trong nhiều cuộc phỏng vấn thời gian gần đây, Peta đã dũng cảm tiết lộ chi tiết về cái đêm định mệnh 2006.

Cô mô tả thời điểm mẹ để lại một mình cô trong căn phòng khách sạn và những gì xảy ra ngay sau đó. “Không lâu sau, hắn ta bước vào. Hắn không nói gì cả. Hắn chỉ đi đến chỗ tôi, cởi đồ của mình rồi lột quần tôi ra. Tôi đơ người. Tôi không thể làm gì cả, không thể di chuyển được”, Peta nói với phóng viên Kate Kyriacou của Courier Mail.
Hồi tưởng lại một thập kỷ đau đớn với phóng viên Tracy Grimshaw của A Current Affair trong tuần này, cô nói: “Tôi tự nghĩ “làm thế nào mà một người mẹ có thể làm vậy?”
“Làm thế nào mà một người mẹ lại ngồi bên ngoài khi biết con gái đang bị bạn trai tiềm năng của mình hãm hiếp?”.
Đó là một cuộc phỏng vấn xen kẽ với âm thanh audio khủng khiếp của cuộc điện thoại đã giúp đưa Therese Butler ra trước công lý. Peta miêu tả việc mình đã bát lực chờ đợi mẹ can thiệp như thế nào. “Tôi đã hy vọng bà ấy vào và ngăn nó lại. Bà ấy biets chuyện gì đang xảy ra”, Peta trào nước mắt nói với Grimshaw.
Khi được hỏi tại sao lại chờ lâu như vậy mới khiến mẹ thừa nhận tội ác, Peta đáp: “Khi ấy tôi không đủ mạnh. Tôi không nghĩ mọi người sẽ tin tôi, Chỉ tới khi có con gái, Peta mới phá vỡ im lặng. Đoạn audio khủng khiếp ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại, do Peta lừa Therese đã được cảnh sát sao lưu và phát trên A Current Affair.
“Mẹ sẽ không dẫn con tới đó trừ khi con 16 tuổi”, Butler nói với Peta. Peta cho biết: “Tôi đã nói với hắn là không, tôi đã khóc, tôi đã nói với hắn không”. Mẹ cô nhấn mạnh rằng gã đàn ông này từng nói: “Hắn sẽ không chạm vào con”.

 

Bà tiếp tục: “Mọi chuyện vẫn diễn ra… Ừ… chuyện hãm hiếp vẫn diễn ra, nhưng con đã 16 tuổi. Mẹ sẽ không để hắn ta chạm vào con nếu như con dưới 16 tuổi, không đời nào”.
Therese dường như không để ý đến sự hổn hển, tiếng nức nở, tiếng khóc phản đối qua điện thoại của cô con gái. Bà ta khẳng định là “Thommo” hứa sẽ không chạm vào cô bé, sau đó lo lắng hỏi con gái là liệu có ai có thể nghe được cuộc điện thoại này không.
Cảnh sát vẫn đang truy tìm kẻ hãm hiếp Peta – một người đàn ông được biết đến với cái tên
“Thommo”. Peta nói tên này đã trò chuyện qua mạng với Therese 2 năm trước khi thuyết phục bà cho phép tấn công con gái.

Bảo Linh/Báo Úc 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...