Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Người lái xe ở bang Victoria phải giảm tốc độ tại khu vực trường học từ 31/1
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Người lái xe ở bang Victoria phải giảm tốc độ tại khu vực trường học từ 31/1

(www.Alouc.com) – Những người lái xe ở tiểu bang sẽ phải giảm tốc độ và cẩn thận khi lưu thông trong khu vực trường học kể từ ngày 31/1…
Trong lúc chương trình Back to school được triển khai, nhờ đó trẻ em sẽ được an toàn khi đi học lại vào đầu năm học mới.
Hôm 27/1, Giám đốc Sở Giáo dục James Merlino đã cùng với Giám đốc phụ trách Đường bộ và An toàn Đường bộ Luke Donnellan đến thăm trường Richmond Primary School và kêu gọi những người lái xe giảm tốc độ khi lưu thông đến khu vực trường học.
Giới hạn tốc độ sẽ giảm xuống còn 40km/h hoặc 60km/h ở khu vực xung quanh trường học từ lúc 8am đến 9:30am và từ 2:30pm đến 4pm thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (ngoại trừ dịp nghỉ hè và các dịp lễ trong năm). Khu vực giới hạn tốc độ sẽ được lắp đặt biển báo tốc độ cho phép, biển cảnh báo, bảng đèn Led điện tử hoặc biển hướng dẫn thời gian giảm tốc độ.
Ông Merlino cũng khuyến khích phụ huynh nên để học sinh tự đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường nhằm giúp các em tự tin và chủ động hơn khi đi học, cũng như khuyến khích các em dành một giờ mỗi ngày để vận động cơ thể.
Giới hạn tốc độ trên sẽ được áp dụng từ ngày 31/1 đến khi kết thúc năm học vào ngày 22/12 năm nay

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...