Úc: Sản phẩm làm đẹp chứa chất gây nghiện của Trung Quốc đang tràn vào thị trường

(www.Alouc.com) – Cảnh sát liên bang Úc lo ngại những cô gái có nhu cầu làm đẹp đang vô tình mua phải những sản phẩm có chứa một chất hóa học được sử dụng để sản xuất chất gây nghiện.

Tội phạm đang nhập khẩu bất hợp pháp gamma-butyrolactone từ Trung Quốc bằng cách đóng gói nó trong các sản phẩm làm đẹp, AFP cho biết trong một tuyên bố chung với Lực lượng biên phòng Úc.

Chất gây nghiện Gamma-hydroxybutyrate (GHB) khi đi vào cơ thể có thể gây ra sự mất ý thức đột ngột, mất trí nhớ ngắn hạn, khó thở, hôn mê hoặc nặng nhất là tử vong.

Hình ảnh có liên quan

Các nhà chức trách đã thực hiện 4 cuộc kiểm tra bất thường trong tháng trước, và tìm thấy 5 lít thuốc trên bao bì bên ngoài có nhãn hiệu là gel tẩy trang cho lông mi giả

“Các loại thuốc đã và đang được vô tình tiêu thụ bởi ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp, đưa đến nguy cơ gây hại rất lớn cho sức khỏe người tiêu dùng”, Trợ lý ủy viên Chris Sheehan nói.

“Khi vô tình được hấp thu vào cơ thể, chất nguy hiểm này có thể chấm dứt mạng sống của bạn mà bạn không hề ngờ tới’’. Ông cho rằng nếu các thẩm mĩ viện hay bất cứ một ai có biểu hiện bất thường về phản ứng với thuốc từ sản phẩm làm đẹp, hãy liên lạc với trung tâm y tế ngay lập tức để có được sự tư vấn kịp thời.