Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie nói đã có khoảng 30 vụ tấn công xảy ra từ vùng núi Jura đến bờ biển Đại Tây Dương. Các vụ tấn công được cho là để thực hiện một loại nghi lễ nào đó.

Theo tạp chí Le Point, thời gian gây án trải dài khắp mùa hè năm nay. Trong hầu hết các vụ việc, một bên tai ngựa, thường là tai phải, bị xẻo đi. “Chúng tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào. Chúng bị cắt tai, móc mắt và máu bị rút sạch. Chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp để chấm dứt tình trạng này” – trích lời ông Denormandie ngày 28-8. Trong một số vụ, nội tạng ngựa còn bị lấy đi.

Cơ quan chức năng tại TP Auxerre, vùng Burgundy vừa công bố một bức vẽ phác thảo về 2 kẻ tấn công hồi tuần này sau khi một người đàn ông chạm trán với chúng tại một ngôi làng ở vùng Bourgogne-Franche-Comte.

Hàng loạt vụ tấn công ngựa bí ẩn đang xảy ra trên khắp nước Pháp. Ảnh: Twitter

Nhiều giả thuyết được đặt ra về các vụ tấn công này, ví dụ như đây là một nghi lễ tàn bạo của một giáo phái bí ẩn nào đó, một “thử thách” man rợ bắt nguồn từ mạng xã hội hay có thể là hành vi bắt chước.

Một số người đặt dấu hỏi vì sao những hành động man rợ trên, một số có liên quan đến ngành giải phẫu, lại có thể được hung thủ thực hiện dù không có kiến thức vững chắc về giải phẫu ngựa hoặc tại sao chúng có thể tấn công ngựa trên đồng cỏ trong khi ngựa có thể dễ dàng chạy trốn.

Vào ngày 28-8, ông Serge Lecomte, chủ tịch của Liên đoàn Cưỡi ngựa Pháp đã đề nghị giúp đỡ cảnh sát điều tra các vụ xảy ra rải rác.

Theo Báo Người lao động