Home Tin Nước Úc Cập nhật thông tin số ca nhiễm COVID-19 tại Úc ngày 30/08/2020
Tin Nước Úc

Cập nhật thông tin số ca nhiễm COVID-19 tại Úc ngày 30/08/2020

Nước sạch đã trở lại và tin tổng hợp Chủ Nhật ngày 30/08/2020

1. Victoria có 114 ca nhiễm mới với 14,231. Nhưng chỉ tăng 110 thành 19,017.

– Với 2,830 ca active giảm 153 so với hôm qua trong đó 166 ca active vùng quê Geelong -55, Bendigo 10, Ballarat 6

– Thêm 3 ca bí ẩn không biết nguồn nhiễm thành 4,226.

– Với 472 điều trị tại bệnh viện với 25 ca ICU và 11 đang dùng máy thở.

– Con số tử vong 11 ca thành tổng 524 (chỉ tăng 10)

Với LGAs có ca active cao cho đến ngày hôm qua (29/08): Wyndham -309, Brimbank -273, Hume -205, Whittlesea -176, Melton -159, Moreland -207, Casey -143, Melbourne -104, Maribyrnong – 83, Darebin -169, Greater Dandenong 105.

Lúc nào thì nới lỏng lệnh phong tỏa, thì thủ hiến nói là ca nhiễm vẫn nhảy lên xuống nên không thể đơn giản mở lệnh hạn chế ra vì sợ sẽ bùng phát lại và tồi tệ hơn, chúng ta vẫn còn 2 tuần của 6 tuần lockdown stage 4. Nhưng sẽ thảo luận với các đại điện ngành nghề vào ngày mai để có một kế hoạch cụ thể, và thông báo khi có thể.

State of Emergency Tình Trạng Khẩn Cấp có giới hạn tối đa 6 tháng vào sẽ hết hạn vào tháng 13/9, nhưng với tình trạng hiện tại thì chính quyền tiểu bang ĐANG DỰ KIẾN sẽ yêu cầu quốc hội thay đổi luật thành 12 tháng (gia hạn thêm 6 tháng nữa thay vì 12 tháng). Không ảnh hưởng gì đến Tình Trạng Thảm Họa của tiểu bang.

Còn Lockdown Stage 4 thì vẫn giữ nguyên cho đến 13/9 và sẽ có thông báo thêm khi gần đến ngày.

Mục đích của Tình trạng khẩn cấp tiểu bang thì giao thêm quyền cho Ban Y Tế và các bộ trưởng để chống dịch và ra những luật mà không cần thông qua quốc hội hoặc thi hành những hướng dẫn của Ban Y tế (đơn giản là thế thôi ai muốn giải thích gì thêm thì bổ sung). Hiện tại dưới Tình Trạng Khẩn Cấp của tiểu bang thì cách ly khách sạn hoặc lệnh cách ly sau khi dương tính, bắt buộc mang khẩu trang, giới hạn số người ở những nhà hàng, pubs, kế hoạch an toàn COVID tại nơi làm việc.

Đảng Lao Động đang nắm đa số ở Hạ viện nhưng không có đa số ở Thượng viện với 17/40 ghế. Nên cần thêm số phiếu để thông qua dự luật này. Dự định quốc hội sẽ trở lại vào ngày 1/9. Một số đảng độc lập đang hỗ trợ/ tán thành với dự luật này nếu là 6 tháng thì có thể dự luật này sẽ thể thông qua.

Danh sách một số suburbs của nhà cung cấp nước Yarra Valley Water và tất cả South East Water đã trở lại bình thường vào lúc 11:30am 30/08, phần còn lại không nằm trong danh sách này thì vẫn chưa (nước vòi (tap water) cần được nấu sôi trước khi uống). Lời khuyên là xả nước vòi khoảng 2 phút để cho chảy hết nước còn tồn đọng trong ống nước.

ATTWOOD, BLACKBURN SOUTH, BOX HILL NORTH, BROADMEADOWS. BURWOOD, CAMPBELLFIELD, COOLAROO, CRAIGIEBURN, DALLAS, DOREEN, GREENVALE, KALORAMA, MEADOW HEIGHTS, MELBOURNE AIRPORT, MERNDA, MONBULK, MONT ALBERT NORTH, MOUNT DANDENONG, OLINDA, RESEARCH, ROXBURGH PARK, SOMERTON, SOUTH MORANG

WEST MEADOWS, WOLLERT, YARRAMBAT, BAYSWATER, BORONIA, THE BASIN, WANTIRNA, Belgrave, Belgrave Heights, Belgrave South, Ferntree Gully, Knoxfield, Lysterfield, Selby, Tecoma, Tremont, Upper Ferntree Gully, Upwey.

2. NSW: có 6 ca nhiễm mới với 19,626 test đã, tổng 3,851, có 6 ca ICU.

– 5 ca liên quan đến ổ dịch tại Sydney CBD (tổng 28)

– 1 ca cộng đồng và đang tìm nguồn nhiễm

– 1 ca trong khách sạn cách ly

Thêm một trường nữa phải đóng cửa St Paul’s Catholic College (Greystanes) gần Parramatta. Với 4 trường phải đóng cửa hôm qua:Double Bay Public School, Homebush Public School, St Gertrude’s Catholic Primary School (Smithfield), Ryde secondary college.

3. QLD 4 ca nhiễm mới liên quan đến Wacol Correctional Training Academy với 10,558 test đã làm.

Trung tâm giữ trẻ buộc phải đóng của ít nhất 1 tuần là Fig Tree Pocket Early Childhood Centre and Preschool, khi một người bị nhiễm có đến trung tâm này vào ngày 21/8.

Thêm 5 LGAs nữa vào danh sách hạn chế tụ tập tối đa trong nhà, ngoài trời: 10 người nếu không có COVID safe plan vào sáng mai lúc 8am: Goondiwindi, South Burnett, Southern, Western Downs, Cherbourg Aboriginal Shire và Toowoomba. Trước đây chính quyền QLD đã thông báo 9 LGAs Brisbane City, Ipswich, Logan, The Scenic Rim, Somerset, Lockyer Valley, Moreton Bay, Redland City và Gold Coast.

Còn ngoài những vùng đã nói trên, thì giới hạn là 30 người tụ tập (trong nhà -ngoài trời).

Trưởng Ban Y Tế bà bác sĩ Yong đang khuyến khích người dân “đây là thời gian nên mang khẩu trang”.

Nguồn: TheGuardian, ABC News, 7News, News, DHHS.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...