Home Cộng Đồng Hơn 300 người nhiễm nCoV ‘mất tích’ ở Đài Loan
Cộng Đồng

Hơn 300 người nhiễm nCoV ‘mất tích’ ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan truy tìm hơn 300 người ở Đài Bắc và Tân Bắc mất liên lạc sau khi được xác định dương tính với nCoV.

146 người ở Đài Bắc và 164 người ở Tân Bắc đã làm xét nghiệm PCR tại các bệnh viện và được cho về nhà để chờ kết quả. Nhưng các bệnh viện sau đó không thể liên hệ với họ vì số điện thoại và địa chỉ họ cung cấp là giả hoặc không hợp pháp.

Nhân viên bệnh viện ở Đài Loan. Ảnh: Bloomberg.

Lãnh đạo cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung hôm nay gọi đây là tình huống đáng lo ngại vì nó có thể khiến dịch lây lan thêm nghiêm trọng. Cảnh sát đang truy tìm những người này.

Cảnh sát cho biết một số người trong nhóm này có thể lo lắng về kế sinh nhai nếu phải cách ly để điều trị, do đó, họ đã phớt lờ các thông báo từ bệnh viện. “Một số người có thu nhập thấp và họ thấy thu nhập quan trọng hơn việc điều trị tại bệnh viện”, cảnh sát Shih Ming-chin nói về lý do những người này không chịu đến bệnh viện mặc dù sẽ được điều trị miễn phí.

Đài Loan hôm nay ghi nhận 635 ca mới và 11 ca tử vong, đây là ngày hòn đảo ghi nhận nhiều ca tử vong nhất kể từ khi dịch bùng phát. Hòn đảo ghi nhận tổng cộng 6.091 ca nhiễm và 46 ca tử vong. Họ đã nhận được 720.000 liều vaccine AstraZeneca đã tiêm cho hơn 310.000 người.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *