Bang Victoria của Úc có số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất

Ngày 10/7, bang Victoria của Úc – bang đông dân nhất nước này – thông báo ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 theo ngày cao nhất từ trước đến nay, với 288 trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đã kêu gọi người dân ở các khu vực đô thị của thủ phủ Melbourne đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Chính quyền bang Victoria đã thông báo kể từ ngày 8/7 tái áp đặt phong tỏa trong 6 tuần đối với hơn 5 triệu dân tại thành phố Melbourne nhằm kiểm soát số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh.

Trước tình hình bang Victoria ghi nhận số ca bệnh mới tăng mạnh trở lại, Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 10/7 tuyên bố nước này sẽ cắt giảm 50% số công dân ở nước ngoài được phép nước mỗi tuần.

Kể từ tháng 3 vừa qua, Úc chỉ cho phép công dân nước này và người cư trú lâu dài trở về nước, nhưng Thủ tướng Morrison cho biết giờ đây chính phủ sẽ giới hạn trên toàn quốc số người được phép trở về. Theo ông Morrison, trong những tuần gần đây, mỗi tuần có khoảng 8.000 người trở về Úc. Tuy nhiên, từ ngày 13/7 tới, tối đa mỗi tuần chỉ có 4.000 người được về nước.

* Tại Nhật Bản, Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura – quan chức phụ trách công tác ứng phó với dịch COVID-19 ở Nhật Bản – ngày 10/7 khuyến cáo các hộp đêm ở nước này phải hành động nhanh chóng để đảm bảo tuân thủ những quy định nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, sau khi các khu phố giải trí ban đêm trở thành điểm nóng dịch bệnh mới với số ca nhiễm mới liên tục tăng.

Bộ trưởng Nishimura đưa ra tuyên bố trên sau khi thủ đô Tokyo ngày 9/7 ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày tăng cao nhất với 224 trường hợp. Số ca nhiễm ở Tokyo đã tăng trở lại kể từ khi Chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp 1 tháng trước đây, trong đó phần lớn xuất phát từ các quán bar và hộp đêm. Ông Nishimura không đưa ra những bước đi cụ thể mà các câu lạc bộ giải trí về đêm cần phải thực hiện, nhưng cho biết ông sẽ gặp các chuyên gia và ban quản lý các khu phố giải trí ban đêm vào cuối ngày 10/7 để quyết định các biện pháp.

Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng khoảng 20.000 ca mắc COVID-19, trong đó 980 ca tử vong.

Theo Báo Tin Tức

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín