Home Tin Mới Trong Ngày Mỹ: Đột nhập xe bọc thép, trộm 100 triệu USD trang sức
Tin Mới Trong Ngày

Mỹ: Đột nhập xe bọc thép, trộm 100 triệu USD trang sức

Những tên trộm đã đột nhập vào một chiếc xe bọc thép để lấy đi số trang sức khoảng 100 triệu USD tại trạm dừng nghỉ ở bang California, Mỹ.

Hiện trường vụ trộm trang sức quý ở California (Mỹ). Ảnh: AP.

Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết, vụ cướp xảy ra đêm 11/7 tại một trạm dừng nghỉ ở khu vực Lebec, cách thành phố Los Angeles, California (Mỹ) khoảng 121km về phía Bắc, sau khi hai bảo vệ được trang bị vũ khí rời khỏi xe bọc thép. Đây là số trang sức vừa trưng bày ở một triển lãm tại thành phố San Mateo ở khu vực vịnh San Francisco và đang trên đường tới một triển lãm khác ở Los Angeles.

Những tên trộm được cho là đã đột nhập xe bọc thép, lấy đi khoảng 25-30 hòm đựng trang sức các loại của 18 nhà triển lãm. Hiện chưa rõ xe bọc thép bị đột nhập bằng cách nào và liệu các hòm trang sức bị đánh cắp có gắn định vị hay không, hay khu vực xảy ra vụ trộm có camera an ninh hay không.

Giá trị của số trang sức bị đánh cắp cũng chưa rõ ràng. Công ty an ninh Brink cho biết, số trang sức bị trộm chưa đến 10 triệu USD. “Theo thông tin mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi trước khi chuyển hàng, tổng giá trị của số trang sức bị đánh cắp khoảng 10 triệu USD. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng, và sẽ bồi thường cho khách hàng theo giá trị được ghi trong hợp đồng”, Brink, đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh cho số trang sức triển lãm, cho hay.

Trong khi đó, Brandy Swanson, đại diện đơn vị tổ chức triển lãm, nói rằng trị giá của những trang sức này gần 100 triệu USD. Theo bà Swanson, những người bán trang sức tại các buổi trình diễn thường hạ thấp giá trị lô hàng để giảm chi phí bảo hiểm khi vận chuyển.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...