Home Nghị Lực Sống Cuộc đời mới của chàng trai Mỹ phải cắt bỏ thân dưới vì tai nạn
Nghị Lực Sống

Cuộc đời mới của chàng trai Mỹ phải cắt bỏ thân dưới vì tai nạn

Sau khi mất đi một nửa cơ thể, Loren Schauers phải học cách thích nghi với cuộc sống mới. Anh may mắn luôn có gia đình và nửa kia bên cạnh động viên, hỗ trợ.

Loren Schauers vốn là chàng trai khỏe mạnh, sống cùng gia đình ở Great Falls, bang Montana, Mỹ.

Vào ngày 27/9/2019, khi mới 19 tuổi, anh gặp tai nạn thảm khốc khi đang làm việc ở công trường sửa chữa một cây cầu gần Wilsall. Vì tránh xe chạy ẩu, Loren phải điều khiển chiếc xe nâng đi vào gần mép cầu, theo Ladbible.

Tuy nhiên, khu vực này bắt đầu vỡ vụn khiến anh cùng chiếc xe lao xuống sườn đồi bên dưới từ độ cao 15 m. Chiếc xe nâng nặng 4 tấn đè lên thân dưới của Loren.

“Suốt lúc đó, tôi vẫn tỉnh táo. Tôi mở to mắt nhìn thấy chiếc xe đè lên hông, tay phải của tôi”, chàng trai nhớ lại. Anh nhanh chóng được đưa đến bệnh viện gần đó chữa trị.

chang trai mat nua than duoi do tai nan anh 1

chang trai mat nua than duoi do tai nan anh 2

Loren trước và sau vụ tai nạn.

Khi được các bác sĩ thông báo chỉ còn cách cắt toàn bộ thân dưới, từ rốn trở xuống để cứu sống Loren, gia đình và bạn gái anh, Sabia Reiche (23 tuổi) chết lặng.

“Chúng tôi sốc và không ai biết phải phản ứng như thế nào cũng như không tưởng tượng được Loren sẽ đối diện ra sao. Khi đó, anh ấy mới là một chàng trai 19 tuổi vẫn đang sống một cách trọn vẹn. Chúng tôi sợ anh ấy sẽ không muốn phẫu thuật, thà chết chứ không đồng ý mất đi một nửa cơ thể”, Sabia nói với Daily Star.

Cuối cùng, chị gái Loren thuyết phục gia đình để bác sĩ đánh thức anh dậy từ cơn hôn mê và để anh tự quyết định. Sau khi nghe giải thích, Loren nhanh chóng nói muốn thực hiện phẫu thuật.

“Quyết định cắt một nửa cơ thể không phải là một lựa chọn khó khăn, về cơ bản, đó là lựa chọn giữa sống hay chết”, Loren chia sẻ. Tuy nhiên, đó vẫn là một ca đại phẫu và chàng trai có thể chết trên bàn mổ.

Sau ca phẫu thuật cắt nửa người dưới và một phần tay phải, có lúc, Loren rơi vào tình trạng nguy kịch và các bác sĩ dự đoán anh có thể không qua khỏi. Đã 6 lần, Sabia và gia đình chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Song cuối cùng, Loren đã vượt qua một cách thần kỳ.

chang trai mat nua than duoi do tai nan anh 3

chang trai mat nua than duoi do tai nan anh 4

Chàng trai luôn có gia đình và nửa kia ở bên đồng hành.

Thời điểm Loren gặp tai nạn, anh và Sabia mới bên nhau được 18 tháng. Tuy nhiên, khó khăn đã kéo hai người gần lại nhau hơn, bạn gái cũng là người luôn ở bên chăm sóc, giúp Loren vệ sinh sau khi ra viện.

“Cùng nhau vượt qua điều này chắc chắn đã củng cố rất nhiều khía cạnh của mối quan hệ giữa chúng tôi. Nó cũng khiến chúng tôi trân trọng hơn những điều nhỏ bé mà trước đây xem nhẹ”, Sabia nói.

Cặp đôi đã đính hôn và dự định về chung một nhà vào ngày 17/7. Hai người cũng mở một kênh video và chia sẻ về cuộc sống thường ngày. Câu chuyện của Loren cũng truyền cảm hứng cho nhiều người về tinh thần sống lạc quan.

“Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bất cứ ai đang trải qua những điều như thế này là đừng tập trung vào những gì bạn không thể có, hãy sống hết mình với những gì bản thân sở hữu”.

Theo Zingnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles