Home Tin Nước Úc Đến Australia – Thoả sức mua sắm cùng ngày Boxing Day ngay thôi !!
Tin Nước Úc

Đến Australia – Thoả sức mua sắm cùng ngày Boxing Day ngay thôi !!

Đối với du học sinh,một trong những thời điểm bạn nên tick dấu đỏ trong sổ tay của mình chính là các đợt giảm giá lớn trong năm để mua được thật nhiều đồ đẹp dù chỉ có một túi tiền khiêm tốn.

Đối với du học sinh,một trong những thời điểm bạn nên tick dấu đỏ trong sổ tay của mình chính là các đợt giảm giá lớn trong năm để mua được thật nhiều đồ đẹp dù chỉ có một túi tiền khiêm tốn.

Mỗi năm Australia có hai mùa “Sale” (đại hạ giá), một là vào dịp chuyển giao năm tài chính (tháng 6, 7) và một vào dịp Noel cũng là dịp cuối năm – thời điểm tất cả các siêu thị,cửa hàng đều có chiến dịch giảm giá để kích thích người tiêu dung mua sắm.Tuy là có nhiều đợt sale kéo dài nhưng đợt sale lớn nhất ở Úc là dịp sau Giáng sinh – ngày Boxing Day (26/12) thì hầu hết các cửa hàng đều sale mạnh.Trong ngày Boxing Day, mọi ngả đường dẫn đến các khu mua sắm lớn ở thành phố Sydney đều chật ních người và xe cộ. Sydney là nơi tập trung nhiều khu trung tâm thương mại cao cấp nên trong ngày này, hàng dài người nối đuôi nhau xếp hàng từ sáng sớm để chờ tới giờ các trung tâm thương mại lớn mở cửa.  Người dân khu phố này thường đến từ 7h sáng và kéo dài cả con phố.Nhưng bù lại,các gian hàng của học rất đẹp và đặc biệt là gian đồ ăn,hơn nữa bạn lại hoàn toàn có thể mua được những món đồ vô cùng rẻ.Vào những ngày như thế này, chỉ cần ngắm mà không cần mua cũng đủ mãn nhãn rồi.

Melbourne cũng nổi tiếng là trung tâm shopping của Úc nên đi mua sắm trúng dịp này thì rất thú vị  với nhiều hàng xịn và gái rẻ. Bạn có thể tới Chadstone,hoặc một số khu chợ khá đặc biệt vì tập trung chủ yếu dân Việt, đó là 3 khu chợ ở Footcray, Richmond và SpringVale với rất nhiều siêu thị,cửa hàng gồm hầu hết các nhãn hiệu nổi tiếng.

Bạn cũng có thể tới các cửa hàng ”direct factory outlet” – DFO (cửa hàng bán trực tiếp từ kho). Nơi đây, hàng hóa bán chưa hết từ các mùa trước, bị các hệ thống bán lẻ trả lại, được đem ra bày bán với giá rất rẻ. Hầu như ở thành phố nào cũng có một DFO như Melbourne có khu Smith Street và Bridge Road; Ở Gold Coast có Harbour Town hay Brisbane có Stones Corner…các trung tâm DFO trở thành điểm đến của các tín đồ shopping cả Việt lẫn Úc. Tuy là nơi bán hàng giảm giá nhưng các mặt hàng bán ở đây phần nhiều là các thương hiệu nổi tiếng như Tommy Hilfiger, Guess… với mức giá giảm từ 20 đến 70% mà chẳng cần chờ tới mùa sale off.

Không chỉ mua được các mặt hàng với giá vô cùng hấp dẫn, các “thượng đế” ở Australia còn được đảm bảo nhiều quyền lợi khác trong ngày hội mua sắm này. Họ được phép trả lại hàng trong trường hợp hàng hóa bị lỗi kỹ thuật hay bị hỏng. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng cho những người muốn đổi sang loại hàng khác do sở thích thay đổi. 

Quả thực,không khí tại Úc của những ngày sale vô cùng đông vui và nhộn nhjp như thể mọi người chờ đợi cả năm trời mới có được một ngày “mua sắm thả ga  mà không lo cháy túi” như thế! Nhìn qua những hình ảnh trong những ngày ở Australia vào mùa sale để cảm nhận rõ hơn về không khí sale tại đất nước xinh đẹp này nhé! 

Nguồn: Vtcorp

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...