Home Cộng Đồng Trump muốn cấm quan chức cấp cao Trung Quốc và người thân tới Mỹ du lịch?
Cộng Đồng

Trump muốn cấm quan chức cấp cao Trung Quốc và người thân tới Mỹ du lịch?

Express dẫn các nguồn tin của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc cấm các quan chức chính phủ Trung Quốc và người thân đặt chân lên đất Mỹ.

Theo đó, chính quyền Trump được báo cáo là đang cân nhắc một dự thảo luật mới được đề xuất nhằm cấm các quan chức cấp cao Trung Quốc và gia đình họ đi du lịch đến Mỹ, theo New York Times.

Theo New York Times, dự thảo trên nếu được thông qua sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, dự luậ cũng đề xuất chính phủ Mỹ có quyền hủy bỏ thị thực của bất kỳ quan chức chính phủ Trung Quốc nào đã ở trên đất Mỹ.

Trump muốn cấm quan chức cấp cao Trung Quốc và người thân tới Mỹ du lịch? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Dự luật cũng được cho là sẽ ngăn chặn một số cá nhân có tiếng khác của Trung Quốc vào Mỹ, bao gồm các thành viên của quân đội Trung Quốc và lãnh đạo các công ty nhà nước Trung Quốc.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, dự luật này có thể bị bác bỏ.  Dự luật này dựa trên đạo luật số 212 (f) trong Đạo luật Di trú và Quốc tịch Mỹ, theo đó, tổng thống Mỹ có thể ngăn chặn bất cứ ai vào Mỹ nếu tổng thống cho rằng họ sẽ gây bất lợi cho lợi ích của Mỹ.

Thông tin về dự luật nói trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi chính quyền Trump tuyên bố sẽ áp đặt lệnh cấm du lịch tới Mỹ đối với bất kỳ nhân viên nào làm việc cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *