Home Văn Hóa Nữ sinh 14 tuổi ở Bắc Ninh đại diện Việt Nam tham dự Miss Teen Grand International
Văn Hóa

Nữ sinh 14 tuổi ở Bắc Ninh đại diện Việt Nam tham dự Miss Teen Grand International

Ngày 20/3, tại Khách sạn Rex (TP.HCM) đã diễn ra họp báo công bố thí sinh  đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho lứa tuổi teen – Miss Teen Grand International 2022. Người đẹp được chọn là Nguyễn Trang Nguyệt Minh – nữ sinh 14 tuổi ở Bắc Ninh.

Được biết, Nguyễn Trang Nguyệt Minh hiện đang là học sinh lớp 9D, trường THCS Nguyễn Cao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Nữ sinh này 9 năm liền đều đạt học sinh giỏi xuất sắc và đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi viết chữ đẹp, cuộc thi nói Tiếng Anh cấp tỉnh, thành phố. Nguyễn Trang Nguyệt Minh còn là liên đội trưởng xuất sắc cấp thành phố. Em tham gia rất tích cực trong các hoạt động công tác xã hội và bảo vệ môi trường tại địa phương.

Nguyễn Trang Nguyệt Minh – nữ sinh được chọn là đại diện Việt Nam tham gia Miss Teen Grand International 2022.

Nguyễn Trang Nguyệt Minh trong đêm đăng quang Miss United Nations Pageants Việt Nam tối 19/2.

Trước đó, vào tối 19/2, vượt qua 35 thí sinh tới từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, Nguyễn Trang Nguyệt Minh đã giành vương miện hoa hậu trong đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Miss United Nations Pageants Việt Nam. Với gương mặt khả ái, tính cách hòa đồng, thân thiện cùng lợi thế về ngoại ngữ và sự hiểu biết về các vấn đề toàn cầu, nữ sinh 14 tuổi này được ban tổ chức chọn là đại diện Việt Nam tham dự Miss Teen Grand International 2022 được tổ chức vào tháng 11 tới tại Guatemala.

Miss Teen Grand International là cuộc thi sắc đẹp hướng đến việc lan tỏa thông điệp “hòa bình” từ những người trẻ. Đây là phiên bản dành dành cho lứa tuổi 14 đến 19 tuổi, được kế thừa từ cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu hòa bình quốc tế) – cuộc thi mà đại diện Việt Nam là Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đăng quang vào năm 2021 vừa qua.

Nguyễn Trang Nguyệt Minh trả lời câu hỏi của các phóng viên tại họp báo.

Tại buổi họp báo, Nguyễn Trang Nguyệt Minh đã tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và giới thiệu quê hương Bắc Ninh thông qua làn điệu Quan họ nổi tiếng. Em cho biết khi đến với cuộc thi Miss Teen Grand International, em mong muốn được lan tỏa tới thế hệ trẻ thông điệp “Hãy sống với nhau bằng cả trái tim và sự chân thành để tạo ra một thế giới mới không có chiến tranh và bạo lực”.

“Theo em, khi đến với đấu trường quốc tế mình sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các bạn nước ngoài, mình sẽ được trau dồi thêm về tri thức, về các kỹ năng mềm. Em nghĩ đây sẽ là trải nghiệm rất tốt cho bản thân mình và sẽ góp một phần rất tuyệt vời trong thanh xuân của em”./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN nhiều ý nghĩa tại Úc

Ngày 24/8, Ủy ban ASEAN tại Canberra (ACC) đã tổ chức lễ...

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9 hàng năm

Tổ chức ngày tôn vinh tiếng Việt nhằm nâng cao nhận thức...

Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba tại Úc

Theo kết quả cuộc điều tra dân số thực hiện 5 năm...