Home Tin Nước Úc Úc phê duyệt tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Moderna cho trẻ dưới 5 tuổi
Tin Nước Úc

Úc phê duyệt tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Moderna cho trẻ dưới 5 tuổi

Công ty dược phẩm Moderna (Mỹ) cuối ngày 18/7 cho biết Cơ quan quản lý dược phẩm Úc (TGA) đã phê duyệt tạm thời sử dụng vaccine Spikevax ngừa COVID-19 của hãng này để tiêm phòng cho trẻ từ 6 tháng – 5 tuổi.

Vaccine Spikevax phòng COVID-19 của hãng Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo Moderna, quyết định của TGA được đưa ra đối với nhóm tuổi trên tương tự quyết định trong tuần qua của nhà chức trách Argentina và Canada.

Trong một tuyên bố riêng, TGA nêu rõ cho đến nay cơ quan này đã phê duyệt tạm thời sử dụng Spikevax tiêm phòng cho người từ 6 tuổi trở lên, cũng như sử dụng vaccine này để tiêm mũi tăng cường cho người trên 18 tuổi.

Các quyết định của TGA được đưa ra trong bối cảnh Úc đang nỗ lực ứng phó với một đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn do các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây ra. Tại một số bang, số ca mắc COVID-19  nhập viện đã tăng lên các mốc cao chưa từng có. Giới chức sở tại dự báo quốc gia châu Đại Dương này sẽ ghi nhận thêm hàng triệu ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2. Nhà chức trách tại một số bang như Victoria, New South Wales, Western Australia… khuyến cáo người dân, các nhân viên công sở, học sinh và sinh viên nên đeo khẩu trang khi các trường học mở cửa trở lại trong bối cảnh số ca lây nhiễm cộng đồng đang gia tăng.

Cùng ngày, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh do các biến thể phụ BA.4 và BA.5 gây ra, Viện Y tế và Phúc lợi Phần Lan (THL) đã khuyến nghị tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19 cho thêm các nhóm tuổi sau: những người từ 60-79 tuổi không thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh, những người từ 18-69 thuộc nhóm nguy cơ cao. THL kêu gọi các địa phương tại quốc gia châu Âu này bắt đầu triển khai tiêm phòng mũi thứ 4 cho các nhóm tuổi này sớm nhất trong tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới.

Tuy nhiên, THL cũng khuyến nghị không tiêm mũi thứ 4 đối với những thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi và các nhân viên y tế, nhân viên xã hội vẫn đang có kháng thể phòng bệnh hiệu quả.

Cơ quan này nhấn mạnh các khuyến nghị trên được đưa ra dựa theo hướng dẫn tiêm phòng của Cơ quan Dược phẩm châu Âu cũng như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu đối với những người từ 60 tuổi trở lên và những người thuộc các nhóm nguy cơ tổn thương do COVID-19.

Kể từ tháng 3 năm nay, giới chức y tế Phần Lan đã khuyến nghị từng bước tiêm mũi vaccine thứ 4 cho người cao tuổi và những người thuộc các nhóm nguy cơ tổn thương cao.

Trước đó, khuyến nghị tiêm mũi vaccine tăng cường này được đưa ra đối với người từ 12 tuổi trở lên thiếu miễn dịch trầm trọng, người từ 80 tuổi trở lên, người cao tuổi sinh sống tại các viện dưỡng lão hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe, người cao tuổi có các vấn đề về sức khỏe hoặc suy giảm khả năng vận động và những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...