Home Cộng Đồng Cụ bà Ấn Độ tưởng chết vì Covid-19 sống lại ngay trước khi bị hỏa táng
Cộng Đồng

Cụ bà Ấn Độ tưởng chết vì Covid-19 sống lại ngay trước khi bị hỏa táng

Một cụ bà 76 tuổi ở Ấn Độ chết vì Covid-19 bất ngờ hồi sinh chỉ vài phút trước khi bị hỏa thiêu.

Theo India Today, chuyện lạ trên xảy ra tại làng Mudhale ở Baramati, bang Maharashtra của Ấn Độ.

Cụ bà Shakuntala Gaikwad (Ảnh: India Today)

Cụ bà 76 tuổi có tên Shakuntala Gaikwad được xác định mắc Covid-19 cách đây vài ngày. Bà được cách ly tại nhà nhưng bệnh tình của bà ngày một trầm trọng do tuổi già. Gia đình quyết định chuyển bà đến bệnh viện để điều trị.

Người thân đã nỗ lực để bà được nhập viện nhưng không thành vì các bệnh viện đều quá tải. Họ buộc phải ngồi trên xe để chờ giường bệnh. Lúc này, cụ bà rơi vào hôn mê sâu. Nghĩ rằng cụ bà đã qua đời, người nhà đã đưa bà về nhà và bắt đầu chuẩn bị các nghi thức hỏa táng.

Khi người thân đang cầu nguyện cho bà để chuẩn bị đưa vào hỏa táng, cụ bà bất ngờ òa khóc sau đó choàng tỉnh. Vô cùng bàng hoàng và không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng người nhà đã lập tức đưa bà vào bệnh viện một lần nữa. Cụ bà sau đó được nhập viện và được điều trị Covid-19 tại bệnh viện Silver Jubilee ở Baramati.

Câu chuyện của cụ bà Gaikwad gợi lại tình trạng của hầu hết các bệnh viện ở Ấn Độ khi làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát. Số ca nhiễm tăng quá nhanh khiến hầu hết các bệnh viện quá tải, thiếu giường bệnh và nhiều vật tư y tế khác. Nhiều bệnh nhân thậm chí tử vong khi chờ giường bệnh hoặc chờ được tiếp tế ôxy.

Theo Dân trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *