Home Tin Thế Giới Nghị sĩ mất chức vì coi “phim đen” ngay tại nghị viện
Tin Thế Giới

Nghị sĩ mất chức vì coi “phim đen” ngay tại nghị viện

Sau khi bị Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson đình chỉ, nghị sĩ Anh Neil Parish chính thức từ chức vào ngày 30-4 và thừa nhận 2 lần xem “phim đen” ngay tại Hạ viện “trong một khoảnh khắc điên rồ”.

Theo Reuters, ông Neil Parish đã bị đình chỉ từ hôm 29-4 sau khi ông báo cáo về sự việc trên với ủy viên phụ trách về tiêu chuẩn của Quốc hội Kathryn Stone. Trước đó, 2 đồng nghiệp nữ đã cáo buộc nghị sĩ này xem phim khiêu dâm khi ngồi gần họ trong phòng, theo The Guardian.

Đến ngày 30-4, ông Parish chính thức từ chức. “Tôi đã thấy được cơn giận dữ và thiệt hại mà tôi  gây ra cho gia đình và cử tri của tôi, họ không đáng phải gánh chịu” – ông Parish trả lời phỏng vấn đài BBC.

Ông nghị mất chức vì coi phim đen ngay tại nghị viện  - Ảnh 1.

Cựu nghị sĩ Anh Neil Parish từ chức vì coi “phim đen”. Ảnh: THE GUARDIAN.

Ông Parish cho biết lần đầu tiên ông xem phim khiêu dâm tại Hạ viện là hoàn toàn tình cờ, khi vô tình lướt thấy nó trên một trang web.

“Nhưng tội của tôi – tội lớn nhất – là khi tôi xem lần thứ hai” – ông nói và cho biết lúc đó mình đang ngồi bên trong buồng chờ bỏ phiếu. “Tôi sẽ phải sống với điều này cho đến cuối đời. Tôi đã mắc một sai lầm khủng khiếp và tôi ở đây để nói với cả thế giới” – The Guardian trích dẫn phát biểu của cựu nghị sĩ.

Vào tối 30-4, bà Jess Phillips, bộ trưởng phụ trách về bảo vệ và phòng ngừa bạo hành gia đình của Bộ Lao động Anh cho hay cựu nghị sĩ Parish đã tự nhận mình phạm tội hình sự theo đạo luật về kiểm soát hành vi không đứng đắn hiển thị trên các loại màn hình, được ban hành năm 1981.

Đạo luật này quy định rằng nếu bất kỳ nội dung không đứng đắn nào được hiển thị công khai trên màn hình một thiết bị, người nào điều khiển thiết bị đó hoặc cho phép điều đó xảy ra sẽ được coi là phạm tội. Bất kỳ nội dung nào được hiển thị hoặc gần như có thể được nhìn thấy ở bất kỳ nơi công cộng nào, sẽ được coi là một hành vi truyền bá công khai. Khung hình phạt gồm nhiều mức, từ phạt tiền cho đến 2 năm tù.

Bà Phillips nói thêm đạo luật này không được nhiều người biết đến và không thường xuyên được thi hành. Nếu như đạo luật này được áp dụng thì rất có thể ông Parish được coi là phạm tội sau khi đã thú nhận.

Theo The Guardian, ông Parish trước đó cho biết ông sẽ chỉ từ chức nếu được chứng minh là có tội. Tuy nhiên ông đã thay đổi quyết định sau khi nhận ra các thiệt hại mà bản thân có thể gây ra cho gia đình và cho đảng của mình.

Theo nld.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...