Home Tin Nước Úc Khoảnh khắc chú gấu Koala uống nước sau khi được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc khiến ai cũng thấy xót xa
Tin Nước Úc

Khoảnh khắc chú gấu Koala uống nước sau khi được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc khiến ai cũng thấy xót xa

Chú gấu Koala này đã được phát hiện khi nạn cháy rừng đang hoành hành khắp bang New South Wales, Úc.

Một người đàn ông tên là Darrel đã vấp phải một đám tro và tìm thấy chú gấu Koala ở rừng Bellangry, hạt Port Macquarie, bang New South Wales (Úc). Chú gấu Koala tên là Kate này thoát chết thần kỳ sau khi được giải cứu khỏi đám cháy dữ dội đang thiêu đốt khu rừng nơi con vật trú ngụ. Kate được phát hiện trong tình trạng bị cháy rất nặng. Sau đó, Darrel nhanh chóng đem con vật tới bệnh viện Koala của hạt Port Macquarie và được các bác sĩ chữa trị vết bỏng ở tay chân và vùng mặt.

Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đã đang lên mạng một video ghi lại hình ảnh chú gấu Koala lúc mới được giải cứu. Kate đã được Darrel cho uống nước bằng một cái cốc nhựa. Con vật tội nghiệp có vẻ chưa kịp hoàn hồn sau khi thoát chết khỏi đám cháy, dáng vẻ rất hoảng sợ lúc nhận nước từ tay của người đàn ông.

Chú gấu Koala uống nước sau khi được giải cứu khỏi đám cháy đang hoành hành dữ dội tại Úc

Bệnh viện gấu Koala đã tuyên dương hành động giải cứu Kate của Darrel, trong bài đăng trên mạng xã hội Facebook, họ đã viết:“Anh ấy đã làm rất tốt khi sử dụng chiếc chăn lớn bọc Kate lại và đem tới bệnh viện của chúng tôi kịp thời. Có thể anh ấy hơi nhầm lẫn về giới tính của nó lúc đầu nhưng chuyện đó không thành vấn đề nữa. Cô nàng gấu đã được chữa trị và sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất ở đây.”

Bệnh viện này cũng đã phát động một chiến dịch gây quỹ cho các thiết bị y tế giúp họ có thể cứu chữa các loài động vật có túi bị ảnh hưởng cho nạn cháy rừng. Ngoài ra chiến dịch cũng cảnh báo mọi người về những hành vi lừa đảo, lợi dụng hình ảnh của động vật bị thương để trục lợi kiếm tiền.

Những đám cháy xảy ra ở Port Macquarie đã thiêu rụi rất nhiều khu rừng, trong số đó có cả địa bàn sinh sống của phần lớn gấu Koala trong khu vực. Số gấu này là một trong những nhóm đa dạng di truyền lớn nhất nước Úc và điều này có ý nghĩa rất lớn với quốc gia này. Tính đến thứ 5, vẫn còn hơn 55 đám cháy ở New South Wales và ở Queensland con số đó lên tới hơn 70.

Theo Kênh 14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...