Home Tin Nước Úc Quán cà phê Á Châu tại Perth bị phạt $230,000 vì trả lương thiếu cho nhân viên
Tin Nước Úc

Quán cà phê Á Châu tại Perth bị phạt $230,000 vì trả lương thiếu cho nhân viên

Toà sơ thẩm liên bang đã yêu cầu Tac Pham Pty Ltd, đơn vị nhượng quyền cũ của quán Han’s Café ở Rockingham, Tây Úc phải trả khoản tiền phạt $191,646, còn cựu quản lý là bà Cuc Thi Thu Pham thì bị phạt $38,394, vì trả lương thiếu cho “những người lao động dễ bị tổn thương”.

Công ty và bà Pham đã vi phạm luật lao động và trả lương thiếu cho 11 nhân viên – bao gồm một số nhân viên trẻ tuổi và có nguồn gốc di dân – tổng cộng $5,111 từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018. Vấn đề chỉ được giải quyết sau khi Fair Work Ombudsman can thiệp.

Ba trong số các vi phạm – liên quan đến việc không cung cấp thông tin cần thiết trong bảng  lương và trả thấp hơn mức lương tối thiểu của cả người lớn và trẻ vị thành niên – cấu thành hành vi “vi phạm nghiêm trọng” theo Luật bảo vệ người lao động dễ bị tổn thương.

Trong tổng số tiền phạt được đưa ra, 80% có liên quan đến những vi phạm nghiêm trọng này.

Theo đạo luật có hiệu lực từ tháng 9/2017, số tiền phạt tối đa đối với các vi phạm nghiêm trọng là $630,000 cho mỗi vi phạm đối với mỗi công ty, và $126,000 đối với mỗi cá nhân, gấp 10 lần mức phạt thông thường.

Thanh tra Sandra Parker nói rằng đạo luật mới cung cấp một biện pháp răn đe đáng kể đối với những chủ doanh nghiệp làm điều sai trái.

Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng tối đa Luật bảo vệ người lao động dễ bị tổn thương, nhằm bảo đảm bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào thực hiện các hành vi vi phạm nghiêm trọng đều phải chịu trách nhiệm và hiểu rõ hậu quả của hành động mà họ làm.

Vụ kiện này xảy ra sau khi Tac Pham Pty Ltd và bà Pham bị phạt tổng cộng $45,000 vào tháng 8/2018, liên quan đến những vi phạm luật lao động và trả thiếu $27,920 cho 22 nhân viên tại quán cà phê ở Rockingham từ tháng 12/2014 đến tháng 12/2015.

Thẩm phán Christopher Kendall nói rằng vụ kiện mới nhất cho thấy các bị cáo vẫn tiếp tục không tuân thủ luật pháp, bất chấp những cam kết trước đó của bà Pham rằng bà sẽ cải thiện quy trình trả lương cho nhân viên.

“Các bị cáo không có ý định thay đổi hành vi của họ và sẽ tiếp tục làm như vậy nếu Fair Work Ombudsman không can thiệp,” Thẩm phán Kendall nói.

“Điều quan trọng là các bị cáo đã không tuân thủ các nghĩa vụ cơ bản nhất đối với người lao động. Hành vi của họ phản ảnh một cách tiếp cận hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với các nghĩa vụ pháp lý cốt lõi.

“Một số nhân viên dễ bị tổn thương hơn những người khác, và trong một lĩnh vực có nhiều người lao động vị thành niên, cần phải bảo đảm đáp ứng các quyền lợi của những người dễ bị tổn thương. Phải ngăn chặn không cho các chủ doanh nghiệp thực hiện hành động tương tự.”

Các chủ lao động và nhân viên có thể truy cập www.fairwork.gov.au hoặc gọi điện cho Fair Work Infoline theo số 13 13 94 để được tư vấn và trợ giúp miễn phí về các quyền và nghĩa vụ của họ tại nơi làm việc.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...