Home Cộng Đồng Tiệm nail Việt bị phạt $13.500 vì sử dụng keo gắn móng chứa chất độc hại
Cộng Đồng

Tiệm nail Việt bị phạt $13.500 vì sử dụng keo gắn móng chứa chất độc hại

(www.Alouc.com) – Một chủ tiệm nail Việt gần đây đã bị phạt $13,500 vì sử dụng keo gắn móng có chứa chất hoá học bị cấm làm móng cho khách.

>> Xem thêm: Gần 90% các tiệm nail ở Úc đều do người Việt làm chủ

Thẩm Phán Russell Collins của tòa án quận Auckland đã kết án Ông Quoc Duy Phan, chủ tiệm Kiwi Nails & Spa ở New Zealand.

Tháng ba năm ngoái, một viên chức thuộc Hiệp hội Sức khỏe và Môi trường New Zealand đã tiến hành kiểm tra tiệm nail này và phát hiện một chai dung dịch chứa methyl methacrylate (MMA) trong chiếc tủ phía sau tiệm.

Ngoài ra, tổ chức WorkSafe New Zealand cũng đã tiến hành kiểm tra tiệm này hai lần và phát hiện salon đã sử dụng chất MMA. Tại khu vực làm móng, nhiều dấu vết của việc sử dụng chất cấm này được tìm thấy.

MMA là một chất nguy hiểm và rẻ tiền, dễ dùng đồng thời có độ giữ móng rất lâu nếu được sử dụng để gắn móng giả. MMA là chất cấm và không được sử dụng để làm các loại dung dịch mỹ phẩm.

Chánh thanh tra của tổ chức WorkSafe, Keith Stewart khuyến cáo khách hàng nên hỏi trước và không sử dụng dịch vụ nếu tiệm có sử dụng các dung dịch làm móng chứa chất cấm MMA.

>> Xem thêm: Tưởng nhờ nghề nail đi lên, tỷ phú gốc Việt ôm nợ nần chồng chất do suy thoái

Ông cho biết thêm rằng các dung dịch chứa MMA được sử dụng vì giá thành rẻ, nhưng không nghĩ rằng vấn đề đã lan rộng đến mức này.

MMA có thể làm cho móng tay bị thương tổn, gây nên các kích ứng cho da và mắt, nhức đầu và buồn ngủ.