Home Tin Nước Úc Úc: Nhiều phụ nữ tại các hầm mỏ kể chuyện bị “gạ sex”, trộm nội y
Tin Nước Úc

Úc: Nhiều phụ nữ tại các hầm mỏ kể chuyện bị “gạ sex”, trộm nội y

Vừa phơi đống quần lót được 15 phút,  một phụ nữ làm việc tại hầm mỏ hoang mang khi phát hiện số nội y của mình “không cánh mà bay”. Một phụ nữ khác choàng tỉnh lúc nửa đêm bởi tiếng gõ cửa của kẻ gạ tình.

Yasmin Walter (trái). Ảnh: WA

Theo Daily Mail, Yasmin Walter, một phụ nữ có thâm niên 10 năm trong ngành công nghiệp khai thác mỏ theo dạng FIFO – một hình thức thuê người lao động ở xa bằng cách đưa họ tới khu hầm mỏ để sống và làm việc tại đây trong khoảng thời gian nhất định – dự kiến đầu tư để xuất bản một cuốn sách vào tháng 8 năm nay.

Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm của Yasmin trong ngành khai mỏ – ngành công nghiệp được trả lương cao ở Tây Úc – và các câu chuyện của hơn 20 phụ nữ làm việc trong ngành này.

“Có hơn 22 tác giả trong cuốn sách này. Mỗi câu chuyện của họ là những quan điểm, góc nhìn khác nhau về ngành công nghiệp khai mỏ và hình thức FIFO. Một số tác giả là thợ mỏ, một số là vợ của thợ mỏ, một số khác là những người có người thân trong ngành công nghiệp này, còn lại là những người từng làm trong ngành”, Yasmin chia sẻ với tờ West Australian.

Úc: Nhiều phụ nữ tại các hầm mỏ kể chuyện bị "gạ sex", trộm nội y - 2

Yasmin Walter, có thâm niên 10 năm trong ngành công nghiệp khai thác mỏ. Ảnh: Instagram

Jess Ngo, người từng làm công việc vật lý trị liệu cho thợ mỏ đồng thời là một trong số 22 tác giả, tiết lộ một chuyện khiến cô cảm thấy hoang mang trong ca làm việc đầu tiên. Đó là, toàn bộ số quần lót mà Ngo phơi ở khu giặt giũ đã bị lấy cắp chỉ sau 15 phút.

Người phụ nữ còn cho biết, phụ nữ trong khu mỏ bị các đồng nghiệp nam bình phẩm, đùa cợt khiếm nhã là chuyện “cơm bữa”. Ngo bị hoảng loạn sau một thời gian sinh sống tại khu mỏ và phải nghỉ việc một thời gian trước khi trở lại gần đây.

Một phụ nữ người Philippines tới làm lao công tại khu mỏ còn hé lộ, cô bị một gã đàn ông coi là “gái mại dâm” và nửa đêm tới đập cửa “gạ sex”.

“Trong tuần làm việc thứ hai, tôi đang dọn dẹp một chiếc giường thì phát hiện tờ 50 USD bên dưới gối”, nữ lao công Philippines chia sẻ.

Sau đó, cô tìm tới người giám sát của mình và hỏi vì sao có tờ tiền ở dưới gối. Người giám sát nói với cô rằng đó là khoản tiền cho một lần “vui vẻ” cùng thợ mỏ. Nhưng vì vốn tiếng Anh chưa tốt nên nữ lao công hiểu nhầm đó là một khoản tiền “bo” cho việc dọn dẹp phòng.

Hai đêm sau đó, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa. Một gã thợ mỏ người Úc, với chai bia trên tay, đứng trước cửa và nói rằng: Tôi tới để được đền đáp.

Tôi trả lời hắn rằng: Tôi không hiểu ông đang nói gì”, nữ lao công nói.

Theo lời kể của người phụ nữ Philippines, gã thợ mỏ sau đó đấm mạnh vào tường và nói rằng anh ta bỏ tiền dưới gối là để được “vui vẻ” với cô ấy.

May mắn, nữ lao công còn đủ tiền để trả cho gã này. Một thợ mỏ khác đi qua cũng đã can ngăn gã thợ mỏ.

Nữ lao công Philippines cho biết, thường cảm thấy mình như “miếng thịt” bị bao quanh bởi bầy sư tử đói (ý nhắc đến những nam thợ mỏ). Người phụ nữ này còn phải kê một chiếc ghế chắn cửa mỗi đêm.

Úc: Nhiều phụ nữ tại các hầm mỏ kể chuyện bị "gạ sex", trộm nội y - 3

Sarah Dlugosz

Sarah Dlugosz, một nữ thợ mỏ Hà Lan làm việc tại Úc, cho biết, có nhiều đêm cô cảm thấy cô độc đến mức phát khóc và không thể ngủ ngon.

“Là phụ nữ ở khu mỏ, việc tránh tới những không gian chung như quán bar, quầy rượu là một lựa chọn thông minh. Tôi nhớ một lần mình tới quán bar có 2.500 người và ngay lập tức nhận những cái nhìn chằm chằm như muốn ăn tươi nuốt sống, kèm theo những cái huýt sáo và những lời chọc ghẹo thô tục. Tôi đã quay lưng đi thẳng về phòng”, Sarah chia sẻ.

Thống kê cho thấy, có nhiều đơn trình báo về các vụ quấy rối và tấn công tình dục xảy ra tràn lan tại ngành công nghiệp khai mỏ, đặc biệt với phụ nữ làm việc theo dạng FIFO.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...