Home Tin Nước Úc Dịch Covid-19 tại Sydney không giảm sau 4 tuần phong tỏa
Tin Nước Úc

Dịch Covid-19 tại Sydney không giảm sau 4 tuần phong tỏa

Bất chấp lệnh phong tỏa áp dụng đối với thành phố Sydney mở rộng và một số vùng lân cận từ hôm 26/6 vừa qua, số ca Covid-19 tại khu vực này vẫn không giảm.

Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian ngày 21/7 cho biết, bang này ghi nhận 110 ca Covid-19 trong 24 giờ qua. Mặc dù đã phong tỏa 4 tuần, song số ca bệnh không giảm cho thấy, việc người dân ra ngoài vẫn là nguyên nhân chính khiến cho dịch bệnh lây lan. Vì vậy, bà Berejiklian cho rằng, điều mấu chốt hiện nay vẫn là người dân hạn chế ra khỏi nhà.

Đường phố tại Bankstown, một trong những điểm nóng Covid-19, vắng vẻ trong lệnh phong tỏa

“Điều này có nghĩa là mỗi lần tiếp xúc với người khác thì các bạn đều có thể sẽ bị nhiễm virus hoặc lây virus sang cho người khác cho dù bạn không có triệu chứng. Mọi người hãy nhớ: cần phải cẩn thận hơn. Không ai muốn mình vô tình mang virus về nhà và lây cho những người thân yêu”, bà Gladys Berejiklian nói.

Không chỉ riêng thành phố Sydney, bang Victoria cũng ghi nhận 22 ca Covid-19 mới dù đã phong tỏa hơn 1 tuần qua. Bang Nam Úc, vừa được phong tỏa vào chiều tối 20/7 cũng ghi nhận thêm 6 người mắc Covid-19 trong đó có 1 trẻ em dưới 5 tuổi.

Tính đến thời điểm hiện tại, gần 14 triệu người ở các bang New South Wales, Victoria và Nam Úc, tương đương với hơn 1/2 dân số Úc, đang phải sống trong lệnh phong tỏa./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...