Home Tin Mới Trong Ngày Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe
Tin Mới Trong Ngày

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết nước này sẽ chi khoảng 250 triệu yen (tương đương 1,83 triệu USD) cho quốc tang của cố Thủ tướng Shinzo Abe.

Mặc dù lễ tang đã được tổ chức ngay sau khi ông Abe qua đời, Nhật Bản vẫn quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 27/9 tại nhà thi đấu Nippon Budokan ở Tokyo, Reuters đưa tin.

Theo các nguồn tin của Japan Times, số tiền này dự kiến bao gồm chi phí thuê địa điểm và các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, nó sẽ được trích hoàn toàn từ quỹ dự trữ trong ngân sách tài khóa năm 2022 của chính phủ.

Một người đang đặt hoa bên cạnh di ảnh của cố Thủ tướng Shinzo Abe tại trụ sở đảng Dân chủ Tự do ở Tokyo vào ngày 15/7. Ảnh: Reuters.

Một số nhà lãnh đạo hiện tại và cựu lãnh đạo trên thế giới dự kiến tham gia tang lễ này, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nippon Budokan là một đấu trường, ban đầu được xây dựng phục vụ cho Thế vận hội Tokyo 1964. Từ đó, nơi này đã trở thành địa điểm nổi tiếng chuyên tổ chức các sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc lớn cũng như tổ chức lễ tưởng niệm những người chết trong Thế chiến thứ II vào ngày 15/8 hàng năm.

Trong lịch sử Nhật Bản thời hậu Thế chiến II, chính phủ và nội các đã tổ chức tang lễ cho một số thủ tướng. Nhưng nước này chỉ mới một lần tổ chức tang lễ cấp quốc gia cho cựu Thủ tướng Shigeru Yoshida, người đã ký Hòa ước San Francisco năm 1951.

Ông Abe đã qua đời sau khi bị bắn ở thành phố Nara vào ngày 8/7, khi đang có bài phát biểu vận động tranh cử cho một ứng cử viên đảng Dân chủ Tự do.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Bộ Tư pháp Mỹ tung tiếp đòn tấn công ông Donald Trump

Bộ Tư pháp Mỹ tung tiếp đòn tấn công ông Donald Trump....