Home Tin Nước Úc Úc: Luật mới cho phép trồng cần sa trên toàn quốc
Tin Nước Úc

Úc: Luật mới cho phép trồng cần sa trên toàn quốc

Alouc.com -Tuy nhiên, các doanh nghiệp trồng cần sa sẽ phải chịu sựquản lý rất nghiêm ngặt từ Chính phủ. Các nhà sản xuất cần sa hiện nay có thể được cấp giấy phép để trồng cần sa hợp pháp trên toàn nước  Úc  nhưng chỉ để sử dụng làm nguyên liệu thuốc.

Kết quả hình ảnh cho trồng cần sa

Việc  sửa đổi Đạo luật Gây  nghiện ma túy  năm 2016 đã có hiệu lực  vào ngày Chủ nhật (30/10). Đạo luật cho phép các doanh nghiệp được cấp giấy phép trồng cần sa hoặc sản xuất sản phẩm từ cần sa cho mục đích y tế, hoặc để thực hiện các nghiên cứu liên quan.

Bộ trưởng Bộ Y tế Sussan Ley cho biết những thay đổi này sẽ giúp bệnh nhân và các bác sĩ được tiếp cận với một nguồn cần sa an toàn, đáng tin cậy và hợp pháp cho việc sử dụng để làm thuốc.

“Hiện tại, vẫn là rất khó khăn để các bệnh nhân được tiếp cận với thuốc làm từ cần sa từ nguồn ở nước ngoài”, bà Ley cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Kết quả hình ảnh cho trồng cần sa

“Những luật mới này  đã thay  đổi tình trạng đó bằng cách cung cấp một nguồn sản phẩm thuốc từ cần sa trong nước, những sản phẩm hiện không thể có được qua con đường nhập khẩu.” Bà nhấn mạnh những thay đổi này không hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa cho mục đích tiêu khiển.

Những người muốn xin giấy phép trồng cần sa sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra an ninh và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt, và từng bang cũng như vùng lãnh thổ vẫn sẽ xem xét xem đối tượng nào thì mới được phép sử dụng thuốc từ cần sa.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...