Home Đời Sống Dải sáng màu hồng kỳ lạ trên bầu trời đêm ở Úc
Đời Sống

Dải sáng màu hồng kỳ lạ trên bầu trời đêm ở Úc

Theo đài ABC News (Úc), một dải sáng màu hồng kỳ lạ đã bao phủ bầu trời ở thị trấn Mildura (bang Victoria, Úc) vào đêm 19-7.

Dải sáng màu hồng trên bầu trời ở thị trấn Mildura (bang Victoria, Úc) vào đêm 19-7 – Ảnh: ABC NEWS.

Báo The Guardian (Anh) cho biết cư dân thị trấn Mildura dường như đã chết lặng một lúc khi một luồng sáng màu hồng bỗng nhiên xuất hiện trên bầu trời.

Một loạt câu hỏi của người dân khắp nơi trên thế giới liên quan đến hiện tượng trên đã được báo The Guardian ngày 21-7 ghi lại như: “Một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh? Phần 5 của bộ phim Stranger Things (tựa Việt: Cậu bé mất tích)? Người ngoài hành tinh đang đến Trái đất?…”.

“Nó rất kỳ lạ. Tôi đang nói chuyện điện thoại với mẹ và bố tôi nói rằng thế giới đã kết thúc”, Tammy Szumowski, một cư dân địa phương, nói với đài ABC News.

Một người dùng Facebook cho biết: “Tôi đã đọc tin về một cơn bão Mặt trời có thể tác động đến thị trấn Mildura hôm 19-7”.

Dải sáng màu hồng kỳ lạ trên bầu trời đêm ở Úc - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ xa cho thấy dải sáng màu hồng này bao trọn một khu vực ở thị trấn Mildura – Ảnh: THE GUARDIAN.

ABC News cho biết Công ty dược phẩm Cann Group ở địa phương đã xác nhận ánh sáng phát ra từ cơ sở trồng cần sa dược liệu của họ.

Theo tường thuật của người dân địa phương, mọi người đã đổ xô đến sân sau và cổng trước của Công ty dược phẩm Cann Group để ghi lại khoảnh khắc “có một không hai” này.

Giám đốc điều hành Công ty Peter Crock xác nhận với đài ABC News rằng chùm sáng màu hồng phát ra từ hệ thống đèn LED làm mát bằng nước dùng để kích thích sinh trưởng cho cây cần sa.

Đây là loại đèn hoạt động ở bước sóng khác với hầu hết các loại đèn có ánh sáng trắng tại địa phương. Đó là lý do chùm sáng màu hồng bất ngờ phát sáng trên bầu trời thị trấn Mildura.

“Thông thường, cây cần sa cần được kích thích sinh trưởng bởi loại đèn LED đặc biệt này. Tuy nhiên, hệ thống rèm giúp che ánh sáng phát ra từ loại đèn này tạm thời bị mất điện. Do đó, chúng đã tạo ra chùm sáng hồng này”, ông Crock lý giải.

Theo báo The Guardian, Cann Group Ltd là công ty Úc đầu tiên được chính quyền địa phương cấp giấy phép trồng cần sa cho mục đích y học và nghiên cứu.

“Trí tưởng tượng của bọn trẻ rất phong phú và tất nhiên chủ đề về người ngoài hành tinh đã được chúng bàn luận rôm rả. Tuy nhiên, tôi và chồng đã nghĩ về một hiện tượng tự nhiên bình thường”, Andrew Kynaston, một người dân đến từ thị trấn Red Cliffs (bang Victoria), bình luận sau sự việc.

Theo tuoitre.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles