Home Người Việt Năm Châu Cô gái Việt quyết tâm làm dâu nước Úc vì lời “dọa dẫm” từ con riêng của bạn trai
Người Việt Năm Châu

Cô gái Việt quyết tâm làm dâu nước Úc vì lời “dọa dẫm” từ con riêng của bạn trai

Sau 5 năm nếm đủ mọi cung bậc cảm xúc, cô gái này đã quyết tâm ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn.

Thất tình, cô gái Việt được người bạn ngoại quốc an ủi và chuyện tình không ai ngờ

Một người ở Việt Nam, một người ở Úc, Tiên Heffernan và Jim Boomba ban đầu chỉ là bạn bè, quen nhau qua một người bạn chung. Thời điểm quen biết cách đây 8 năm, Tiên vẫn đang có bạn trai người Việt.

Cô gái quê Vũng Tàu năm ấy 22 tuổi, mối tình tuổi trẻ nhanh chóng tan vỡ khiến cô vô cùng buồn bã, hụt hẫng.

Đồng cảm với người bạn Việt nhỏ hơn mình đến 20 tuổi, anh Jim Boomba – khi ấy đã ly hôn vợ, thường nhắn tin tâm sự, động viên, chia sẻ với cô gái Việt.

Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 1.

Tiên và Bob quen biết nhau cách đây 8 năm

Dần dần, tần suất nói chuyện của hai người ngày càng nhiều, những cuộc trò chuyện kéo dài hàng tiếng đồng hồ khiến họ ngày càng hiểu nhau. Khoảng cách địa lý, tuổi tác, hai nền văn hóa khác biệt ngày càng thu hẹp.

“Anh là người an ủi mình rất nhiều trong khoảng thời gian đó. Với danh nghĩa 2 người bạn, chúng mình tìm thấy nhiều điểm chung.

Tuy nhiên, anh lớn hơn mình đến 20 tuổi, lại ở cách 800km, đã từng ly hôn và có 3 con riêng, trong đó con gái lớn chỉ nhỏ hơn mình 8 tuổi.

Quá nhiều lý do để mình không dám nghĩ đến một mối quan hệ chính thức. Suốt 5 năm yêu nhau, mình không tính chuyện kết hôn, vì mình cũng là con một nữa, lấy chồng ngoại quốc sợ bố mẹ buồn” – Cô gái Vũng Tàu kể.

Điều đặc biệt là, sau 5 năm yêu nhau, cuối cùng họ đã quyết định tổ chức một đám cưới giản dị nhưng ngập tràn tiếng cười tại Việt Nam, nhờ sự động viên, tác thành của chính con riêng chồng.

Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 2.
Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 3.

Tiên và 3 người con của chồng rất thân thiết, yêu quý nhau

Theo Tiên Heffernan kể, thông thường mối quan hệ giữa mẹ kế – con chồng sẽ khó có được sự êm ấm, hòa thuận.

Ban đầu, cô cũng ngần ngại vì con chồng chỉ đáng tuổi em mình, lại khác biệt màu da, tiếng nói, e rằng sẽ không thể hòa hợp.

Tuy nhiên, chính các con là người khiến cô thay đổi ý nghĩ: “Trong thời gian 5 năm yêu nhau, mình qua Úc sống, không đám cưới hay hôn thú gì, nhưng vì tình yêu mình không màng những thứ đó.

Mỗi lần các con riêng của chồng sang nhà chơi đều giục bố và cô mau cưới đi. Anh có 3 người con, cậu con trai năm nay 17 tuổi, hai con gái lớn 21 và 22 tuổi, chúng sống cùng mẹ nhưng vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với bố.

Lúc nào sang cũng đốc thúc, thậm chí “dọa dẫm” bố: “Con thấy từ khi có cô, bố như một người khác, yêu đời, vui vẻ hơn, nên hai người mau cưới nhau đi.

Hôm nay con khoe ảnh cô với thầy giáo, thầy hỏi cô có đối tượng chưa, nên bố hãy mau cưới cô không là mất đây”.

Còn với mình, chúng bảo: “Ở Việt Nam con biết các cô gái lấy chồng khá sớm, sao đến giờ cô vẫn chưa chịu cưới vậy. Chúng con muốn có thêm em bé, nếu hai người không cưới nhau, chúng con không sang chơi nữa”. Ấy thế mà suốt 3-4 tháng chúng dỗi, không qua thật”.

Cuối cùng, Tiên và Bob thống nhất ngồi lại nói chuyện nghiêm túc với nhau, họ bàn bạc và quyết định tổ chức một đám cưới ở Việt Nam vào đầu năm 2017, sau đó sang Úc đăng ký kết hôn.

Niềm hạnh phúc đến từ bố mẹ, chị chồng và con riêng của chồng

Hiện tại, sau 3 năm kết hôn, Tiên Heffernan (30 tuổi) có cuộc sống viên mãn bên chồng và gia đình chồng. Cô đang sinh sống tại bang Queensland, làm công việc kinh doanh online.

Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 4.
Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 5.

Tiên cùng chồng đã có 8 năm hạnh phúc bên nhau, họ nhiều lần về thăm quê nhà Việt Nam

Không chỉ hạnh phúc vì được chồng yêu thương, chăm sóc, Tiên còn là người phụ nữ cực kỳ may mắn khi bên cạnh luôn có sự đồng hành ủng hộ của bố mẹ, chị và các con chồng.

Làm dâu xứ người, sẽ không tránh khỏi những bất đồng, mâu thuẫn với gia đình chồng. Thế nên câu chuyện của Tiên Heffernan càng khiến hội chị em vô cùng ngưỡng mộ.

“Nhà chồng có nhiều anh chị em, chị Judy là người thương mình nhất. Đám cưới ở Việt Nam, chính chị thay bố mẹ lặn lội sang đón dâu, trao quà và dặn dò chồng mình: “Nếu mày làm em chị buồn, chị sẽ không tha đâu!”.

Lần đầu tiên sang Úc gặp mẹ chồng, mình không khỏi lo lắng. Cô gái nào mà không hồi hộp trong lần đầu ra mắt, sợ mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lắm nỗi niềm khó nói.

Thế nhưng mãi mình không quên được ngày đó, mẹ đón mình ở sân bay, rồi lên xe ngồi trên băng ghế sau với mình.

Mẹ nói đã nghe Bob (chồng mình) kể về nỗi lo lắng của mình, nhưng nhà này không có con dâu, con rể mà chỉ có con trai, con gái thôi.

Và quả thật, theo lời chị chồng thì mẹ còn thương mình hơn con gái ruột. Nhà bố mẹ ở Melbourne, cách chỗ mình hơn 2000km. Mỗi lần sang chơi, mẹ đều chăm con dâu từ nấu món yêu thích cho mình, đến chuẩn bị khăn, nước ấm mỗi khi mình đi tắm.

Khi hai vợ chồng cãi nhau, mẹ đều mắng anh: “Con lớn tuổi rồi, không nhường vợ được hay sao”

Mình rất trân trọng và biết ơn bố mẹ, chị chồng vì sự yêu thương, đùm bọc. Tình cảm của họ khiến mình vơi đi nỗi nhớ quê khi làm dâu xa xứ” – Nàng dâu Việt chia sẻ.

Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 6.

Tiên xem mẹ chồng là người mẹ thứ hai của mình

Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 7.

Bó hoa mà chị gái chồng dành tặng em. Tiên kể, chị chồng luôn bênh vực, quan tâm em dâu

Một điều đặc biệt nữa, mặc dù mẹ kế – con chồng không chung màu da, tiếng nói, nhưng giữa họ có sự thân thiết hiếm có, đến nỗi mỗi lần các con riêng của chồng sang chơi, Tiên đều cho chồng “ra rìa”.

Tiên Heffernan kể: “3 đứa ở với mẹ, tầm 2-3 tuần sang nhà bố chơi một lần, ở lại vài đêm. Trước đó dù đã nghe anh kể về chúng với những tính từ tích cực như: dễ thương, ngoan ngoãn, hiểu chuyện…nhưng đêm lần đầu gặp mấy em, mình vẫn trằn trọc không ngủ được.

Định kiến mẹ kế – con chồng ở mình quá lớn, ấy thế mà sau lần đầu tiếp xúc, mình hoàn toàn không còn chút áo lực và hỏi chồng là: Đem hết 3 đứa về nuôi được không?

Bắt đầu từ đó, mỗi lần 3 em qua chơi, chồng mình buồn khi bị cho ra rìa luôn, phải ngủ một mình vì vợ bị con gái chiếm mất.

Mình đưa mấy đứa đi ăn, trà sữa, sau đó cùng nhau về nhà đắp mặt nạ, chăm sóc da và chủ đề vui nhộn nhất chính là “kể tội” bố của các con”

Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 8.

Mẹ kế – con chồng thân thiết như chị em ruột thịt.

Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 9.
Nhờ lời dọa dẫm từ con riêng của bạn trai hơn 20 tuổi, cô gái quyết tâm làm dâu xứ người - Ảnh 10.

Hiện tại, nàng dâu Việt rất hạnh phúc với cuộc sống viên mãn của mình khi nội ngoại, trên dưới đều thuận hòa, êm ấm.

Cô chia sẻ, bí quyết của cô chính là luôn sống với năng lượng tích cực và hài lòng với những gì mình đang có.

Theo Soha

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *