Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền bắt cóc sang Úc, sinh liền 4 con

0

11 năm theo chồng sang Úc, chị Tâm (33 tuổi, ở Pleiku, Gia Lai) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 4 nhóc tì nhí, 3 trai và 1 gái.

Cách đây 2 tháng, tổ ấm nhỏ của chị Tâm (33 tuổi, ở Pleiku, Gia Lai) và ông xã người Úc chào đón thành viên thứ 4 đến với gia đình. Hiện nay mặc dù quay cuồng với công cuộc bỉm sữa rồi chăm các con khi được nghỉ giáng sinh nhưng nhìn thấy tổ ấm nhỏ hiện tại của mình chị lại hài lòng với tất cả.

Tổ ấm nhỏ của chị Tâm.

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 3

Chị Tâm cho biết, chị theo chồng sang Úc sống được 11 năm. Tổ ấm nhỏ của chị đang có 4 nhóc tì với 3 trai và 1 gái. Mặc dù ở nhà trông con là chính nhưng rất may mắn chị có mẹ ở bên cạnh phụ việc chăm các con.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Tâm cho biết, chồng chị là người Úc nhưng có bố mẹ là người Hy Lạp và Ý. Anh chị quen nhau qua một người bạn khi chồng của bạn chị và ông xã Úc về Việt Nam chơi.

Bạn ấy rủ mình đi café cùng, lúc đó tiếng Anh của mình không được tốt. Chồng mình cũng nhát lắm nên 2 người chỉ chào nhau thôi. Ngay hôm sau chồng mình bay về nước liền nên cũng không nói chuyện”, chị Tâm nhớ lại.

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 4

Anh chị quen nhau qua một người bạn chung.

Mặc dù cả 2 chỉ gặp nhau thoáng chốc nhưng dường như ông xã người Úc đã ấn tượng về cô gái Tây Nguyên xinh đẹp và phải lòng chị ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng một phần vì nhát, một phần khi chưa xin thông tin của chị nên anh không có cách nào có thể liên lạc. Và mãi gần 1 năm sau khi bạn của chị Tâm qua Úc đoàn viên với chồng, ông xã chị có cơ hội gặp lại và nhờ liên lạc với chị.

Kể từ đó anh chị nói chuyện với nhau nhiều hơn và hiểu nhau nhiều hơn. Biết chị là một nửa mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời mình nên ông xã đã bảo lãnh cho chị qua Úc thăm anh. Tại đây anh chị đã “tiền trảm hậu tấu” đính hôn và kết hôn sau đó trong khi chị Tâm chưa kịp dẫn anh về ra mắt gia đình.

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 5

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 6

Chị và ông xã kết hôn với nhau.

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 7

Sau khi kết hôn gần một năm, chị Tâm đón nhận tin vui có bé trai đầu tiên và sau đó 4 bé lần lượt ra đời. Hiện nay, sau 11 năm kết hôn, gia đình chị có 4 nhóc tì, với 3 bé trai sinh năm 2012, 2014, 2017 và bé gái sinh năm 2021 cách đây 2 tháng.

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 8

Sau kết hôn, vợ chồng chị Tâm ở riêng, mọi việc 2 vợ chồng chị phải tự xoay sở. Bố mẹ chồng chị ở xa nên thỉnh thoảng mới đến nhà chị chơi với các con.

Mặc dù theo chồng sang một đất nước mới sinh sống vô cùng xa lạ, khác biệt mọi thứ vô cùng khó khăn nhưng nhờ có ông xã luôn đồng hành bên cạnh mà chị đã vượt qua được khoảng thời gian vất vả đầu tiên, nhất là rào cản ngôn ngữ và học lái xe ô tô khi mới sang.

Không những vậy, ông xã còn luôn là chỗ dựa vững chắc, ở bên cạnh và chăm sóc chị mỗi lần sinh nở gian nan. Đặc biệt lần đi sinh thứ 4 đáng nhớ này, chị bị băng huyết do sót nhau phải cấp cứu, tưởng như không còn được gặp lại các con nữa.

“Mình mang bầu 4 lần đều tăng 12kg. Bé thứ 4 ở trong bụng mẹ quá dự sinh gần 2 tuần mà không chịu ra, mình phải đặt bệnh viện giục sinh để con chào đời. Ngày hôm đó 4h chiều mình vô bệnh viện để chuẩn bị giục sinh, chồng ở bên cạnh với mình suốt đêm đến qua ngày hôm sau khi bé chào đời. Biết 2 mẹ bình an anh chạy về nhà để dẫn các con vào thăm mẹ nào ngờ đi được 10 phút, bệnh viện đã gọi anh quay lại vì mình phải đi cấp cứu vì ra máu quá nhiều.

Lần thứ 4 này con chào đời nặng 4kg, mình chưa kịp ẵm thì bị băng huyết do sót nhau phải cấp cứu, bị mất 3,5 lít máu lận. May mắn giờ mẹ con đều khỏe”, chị Tâm tâm sự.

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 9

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 10

Ông xã chị ngày càng “nghiện vợ”.

Chị Tâm thổ lộ, làm mẹ 4 con chị không gặp khó khăn nhiều về kinh tế bởi ở Úc nếu là người dân hoặc thường trú thì sinh con và quá trình khám thai đều được chính phủ chi trả. Chính vì vậy 4 lần mang bầu đi sinh chị không tốn kém nhiều mà vẫn được chăm sóc về y tế vô cùng bình đẳng.

Có lẽ khó khăn và thay đổi lớn nhất của chị chính là bận rộn với con cái, công việc. Thế nhưng chị được bù đắp bằng tình cảm của chồng dành cho vợ ngày càng sâu nặng. Thậm chí, 11 năm kết hôn nhưng chưa bao giờ anh chán vợ mà còn ngày càng “nghiện vợ” hơn.

“Tình cảm vợ chồng mình dành cho nhau ngày càng sâu nặng, chồng mình hay nói sống chung càng lâu anh càng yêu vợ hơn. Anh chỉ biết đi làm rồi về với vợ con thôi”, chị Tâm bộc bạch.

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền amp;#34;bắt cócamp;#34; sang Úc, sinh liền 4 con - 11

Đối với chị Tâm, mặc dù chồng ít nói, không phải là người thuộc tuýp lãng mạn nhưng anh rất hiền và luôn quan tâm, yêu thương vợ con. Ngoài đi làm ra, anh chỉ biết mỗi vợ con mà không chơi bất cứ mạng xã hội nào hay tụ tập bạn bè. 11 năm bên nhau, rất hiếm khi anh chị xảy ra cãi vã bởi anh chị luôn hòa hợp, nhường nhịn nhau. Không những vậy, anh chị còn luôn trân trọng kỷ niệm mỗi ngày và một quy luật trong gia đình, đó là mỗi khi đón thành viên mới, cả nhà sẽ tranh thủ chụp hình giáng sinh đón năm mới cùng nhau tại một địa điểm để lưu giữ những khoảnh khắc bên nhau. Điều đó làm nên hạnh phúc suốt hơn một thập kỷ qua, khiến chị cảm thấy may mắn và hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Theo Eva

Leave a comment