Home Cộng Đồng Nóng: Kinh hoàng cảnh trực thăng đâm vào cao ốc 54 tầng ở New York như sự kiện 11/9
Cộng ĐồngVideo

Nóng: Kinh hoàng cảnh trực thăng đâm vào cao ốc 54 tầng ở New York như sự kiện 11/9

Chiếc trực thăng xấu số đã đâm vào nóc của một tòa cao ốc trong điều kiện thời tiết mưa nặng hạt và nhiều sương mù.

Vào lúc 14h, ngày 10/6 (theo giờ địa phương), một chiếc trực thăng hạng nhẹ đã đâm xuống nóc tòa nhà AXA Equitable Center cao 229m tại trung tâm Manhattan, New York, Mỹ, chỉ cách Quảng trường Times vài khu nhà.

Vụ tai nạn khiến một phi công tử nạn và đây cũng là người duy nhất có mặt trên trực thăng. Được biết sự việc xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu, bầu trời xám xịt và mưa nặng hạt.

Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết không có người trong tòa nhà hoặc trên mặt đất bị thương.

Ông này cũng cho hay, hiện nguyên nhân chưa được xác định, không có dấu hiệu nào cho thấy vụ tai nạn là hành động khủng bố, nhiều khả năng nguyên do xuất phát từ tầm nhìn hạn chế vì thời tiết xấu.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, giao thông bị phong tỏa, các nhân viên văn phòng phải sơ tán và lực lượng cứu hộ cũng được triển khai khẩn cấp.

Từ những hình ảnh hiện trường có thể thấy, khói bốc lên nghi ngút từ nóc nhà 54 tầng sau tai nạn trực thăng. Chiếc trực thăng chỉ còn là những mảnh vỡ vụn cháy đen trên nóc của tòa nhà này.

Nóng: Trực thăng chao đảo đâm vào cao ốc ở New York và hiện trường đổ nát khiến nhiều người liên tưởng đến ký ức đau thương 11/9  - Ảnh 2.

Vị trí chiếc trực thăng đâm vào tòa cao ốc 54 tầng.

Nóng: Trực thăng chao đảo đâm vào cao ốc ở New York và hiện trường đổ nát khiến nhiều người liên tưởng đến ký ức đau thương 11/9  - Ảnh 3.

Khói bốc lên nghi ngút sau vụ tai nạn.

Nóng: Trực thăng chao đảo đâm vào cao ốc ở New York và hiện trường đổ nát khiến nhiều người liên tưởng đến ký ức đau thương 11/9  - Ảnh 4.

Các nhân viên văn phòng được sơ tán ra khỏi tòa cao ốc.

Nóng: Trực thăng chao đảo đâm vào cao ốc ở New York và hiện trường đổ nát khiến nhiều người liên tưởng đến ký ức đau thương 11/9  - Ảnh 5.

Chiếc trực thăng vỡ vụn và cháy đen.

Nhiều người dân ở hiện trường cho hay họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi ngọn lửa bùng phát từ nóc nhà, mọi người được sơ tán khỏi lối thoát hiểm một cách nhanh chóng.

Vụ việc trên đã khiến họ liên tưởng đến ký ức đau thương của vụ khủng bố 11/9.

Danh tính phi công được xác định là Tim McCormack, 58 tuổi. Được biết, trực thăng đâm xuống nóc tòa nhà 11 phút sau khi cất cánh từ một bãi đáp trực thăng dọc sông Đông cách đó không xa. Cảnh sát trưởng New York, ông James O’Neil cho rằng có thể chiếc trực thăng đang trên đường trở lại sân bay của nó ở Linden, New Jersey.

Nóng: Trực thăng chao đảo đâm vào cao ốc ở New York và hiện trường đổ nát khiến nhiều người liên tưởng đến ký ức đau thương 11/9  - Ảnh 6.

Chân dung phi công thiệt mạng sau vụ tai nạn.

Theo afamily

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *