Home Tin Nước Úc Úc phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 3
Tin Nước Úc

Úc phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 3

Hôm nay (02/6), cơ quan y tế tại Úc cho biết nước này vừa phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ thứ 3.

Trong thông báo đưa ra vào chiều nay, Cơ quan y tế bang New South Wales của Úc cho biết, bang này vừa phát hiện một người đàn ông ở độ tuổi 50 mắc bệnh đậu mùa khỉ. Người đàn ông này xuất hiện các triệu chứng nhẹ của căn bệnh sau khi rời bang Queensland để đến thành phố Sydney.

Trước đó, vào tháng 5/2022, bang New South Wales cũng phát hiện 1 người đàn ông khác ở độ tuổi 40 bị bệnh đậu mùa khỉ sau khi trở về từ châu Âu. Hiện tại, 2 ca bệnh này được xác định không có liên hệ với nhau. Vào tháng trước, một người đàn ông thuộc bang Victoria của Úc cũng bị phát hiện mắc bệnh đậu mùa khỉ sau khi trở về từ Anh.

Mụn nổi trên người một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ. Nguồn: CDC Mỹ

Mụn nổi trên người một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ. Nguồn: CDC Mỹ.

Đậu mùa khỉ là bệnh lây nhiễm do virus gây ra với đặc trưng là xuất hiện các mụn mủ. Bệnh được lây truyền qua các giọt đường hô hấp lớn, khi tiếp xúc trực tiếp lâu và qua tiếp xúc da. Với đặc tính này nên bệnh đậu mùa khỉ được cho là không dễ lây nhiễm.

Bệnh đậu mùa khỉ thường bùng phát tại Trung và Tây Phi. Mặc dù hiện này căn bệnh này đã xuất hiện bên ngoài khu vực này song Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ít có khả năng đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ bên ngoài châu Phi có thể trở thành đại dịch./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...