Home Tin Nước Úc Melbourne Úc lần đầu bắt buộc sử dụng khẩu trang hạn chế lây lan Covid-19
Melbourne

Úc lần đầu bắt buộc sử dụng khẩu trang hạn chế lây lan Covid-19

Tình hình Covid-19 lan lan và nguồn dự trữ khẩu trang dồi dào đã khiến bang Victoria (Úc) ban hành quy định ra đường phải đeo khẩu trang.

Hôm nay (19/7) , bang Victoria của Úc là địa phương đầu tiên yêu cầu những người sống tại điểm nóng Covid-19 là thành phố Melbourne và Mitchell Shire phải sử dụng khẩu trang khi đi ra đường. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan rộng tại thành phố Melbourne của Úc.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews yêu cầu người dân ở các khu vực điểm nóng Covid-19 phải đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan của đại dịch này.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết, không chỉ số ca mắc bệnh mà số người nhập viện cũng như số người thiệt mạng vì Covid-19 tiếp tục tăng khiến chính quyền bang buộc phải yêu cầu tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên, sống ở khu vực điểm nóng Covid-19 của bang này phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, trừ một số trường hợp ngoại lệ, nếu vi phạm sẽ bị phạt 200 AUD.Mặc dù đã áp đặt lệnh phong tỏa với các khu vực điểm nóng trong hơn 2 tuần qua song dịch Covid-19 tiếp tục lan nhanh tại bang Victoria của Úc khi số ca bệnh mới xuất hiện trong 24h qua vẫn ở mức cao là 363 trường hợp.

Ông Andrews nói: “Việc sử dụng khẩu trang và che mặt khi ra khỏi nhà sẽ là quy định bắt buộc được áp dụng từ đêm thứ Tư tới đối với tất cả những người sống tại thành phố Melbourne và vùng Mitchell Shire. Nếu các bạn ra khỏi nhà với một trong bốn lý do được phép thì cần phải đeo khẩu trang…Việc đeo khẩu trang tại bang Victoria và có thể là cả các vùng khác của Úc có thể diễn ra trong một thời gian dài. Chúng ta không nên ra khỏi nhà mà không mang theo khẩu trang. Đây là biện pháp hữu hiệu làm chấm dứt sự lây lan của virus này”.

Bang Victoria là địa phương đầu tiên của Úc yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Mặc dù tình trạng dịch Covid-19 tại Úc vẫn chưa đến mức như thời điểm dịch bùng phát mạnh mẽ vào hồi tháng Ba và tháng Tư song chính quyền bang Victoria vẫn đưa ra yêu cầu này sau khi gần đây Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận Covid-19 có thể lây lan qua không khí.

Một lý do khác khiến chính quyền bang Victoria ban hành quyết định này là Úc không còn thiếu khẩu trang y tế như giai đoạn trước. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết, chính quyền bang đang đặt hàng từ 2,5 triệu đến 3 triệu khẩu trang và đơn hàng đầu tiên sẽ có mặt tại bang Victoria vào tuần tới. Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt cũng cho hay, sẽ cung cấp 2 triệu khẩu trang cho các nhà dưỡng lão tại khu vực nông thôn ở bang Victoria và những người lao động tàn tật.

Khẩu trang không chỉ sẵn sàng cung cấp cho bang Victoria, chính phủ Úc cũng đã kịp bổ sung lượng lớn khẩu trang vào kho dự trữ kể từ khi dịch bùng phát. Thông tin từ Bộ Y tế Úc cho thấy, kể từ tháng Ba cho đến nay, kho dự trữ thiết  bị y tế của của nước này đã có hơn 295 triệu khẩu trang, hơn 41 triệu đôi găng tay, hơn 5 triệu kính bảo hộ và tấm chắn mặt và hơn 4 triệu bộ quần áo bảo hộ. Không chỉ dừng lại ở đây, nguồn dự trữ này sẽ liên tục được bổ sung trong thời gian tới. Úc dường như đã sẵn sàng trước khả năng khẩu trang sẽ được sử dụng rộng rãi ở nơi công cộng./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...