Home Tin Nước Úc Victoria ghi nhận các ca COVID-19 mới, Highpoint nằm trong số các địa điểm phơi nhiễm
Tin Nước Úc

Victoria ghi nhận các ca COVID-19 mới, Highpoint nằm trong số các địa điểm phơi nhiễm

Bốn ca nhiễm COVID-19 mới vừa được phát hiện trong một gia đình ở phía bắc Melbourne. Chính phủ nói rằng đây là một lời nhắc nhở rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Giới chức y tế Victoria được cảnh báo về ổ dịch mới sau khi một người đàn ông ở Whittlesea đi xét nghiệm hôm Chủ nhật. Ông này và một người thân khác của ông đều có kết quả dương tính.

Một người phụ nữ và một đứa trẻ trong cùng gia đình cũng được xác nhận là dương tính với COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Victoria Martin Foley cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy các thành viên trong gia đình này có liên quan đến bất kỳ địa điểm phơi nhiễm nào mà ca nhiễm đến từ Nam Úc đã ghé thăm hồi tháng trước.

Một trong những ca nhiễm nói trên đã đi đến trung tâm mua sắm Highpoint vào thứ Năm 20/5, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối.

Một địa điểm phơi nhiễm khác là trường dạy bơi Jump! Swim School ở Bundoora, từ 8 giờ 55 phút đến 10 giờ 15 phút sáng thứ Sáu, 21/5.

Những ai đã ghé qua các địa điểm này vào các khung giờ trên cần phải đi xét nghiệm và tự cách ly ngay lập tức trong 14 ngày.

Quý vị có thể xem toàn bộ các địa điểm phơi nhiễm tại đây.

Ông Foley cho biết các ca nhiễm này là lời nhắc nhở rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc và việc xét nghiệm sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng, cũng như việc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng và sử dụng mã QR để check in tại các địa điểm.

“Tôi kêu gọi tất cả người dân Victoria hãy thận trọng vì chúng ta đang bước vào mùa đông, thời điểm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trong cộng đồng. Có những điều mà chúng ta có thể và tất cả cần phải làm để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng,” ông nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, ông Foley cho biết chínhp hủ hiện chưa có kế hoạch phong toả tiểu bang.

“Người dân Victoria đã hy sinh nhiều hơn bất kỳ ai khác và chúng tôi đã học được rất nhiều về sự phân bổ của virus. Những gì chúng tôi muốn làm là có được bức tranh dịch tễ học về các ca nhiễm, những người tiếp xúc, và xử lý vấn đề từ đó,” ông nói.

Victorian Health Minister Martin Foley addresses the media during a press conference in Melbourne, on 22 November, 2020.

Victorian Health Minister Martin Foley

Trưởng ban Y tế Victoria Brett Sutton nói rằng điều quan trọng là phải tiêm vắc-xin ngừa virus và nếu không làm như vậy thì có thể dẫn đến nhiều đợt bùng phát hơn.

“Chúng ta sẽ luôn gặp rủi ro cho đến khi chúng ta có tỷ lệ chủng ngừa cao,” ông nói.

Bộ Y tế Victoria hồi tuần trước thừa nhận họ đã liệt kê sai một địa điểm phơi nhiễm trong đợt bùng phát mới đây.

Theo đó, ca nhiễm đến từ Nam Úc đã đi mua sắm tại siêu thị Woolworths ở Epping North, thay vì ở Epping như được thông báo ban đầu trên trang mạng của Bộ.

Giám đốc Y tế Liên bang Paul Kelly kêu gọi người dân đi chích ngừa càng nhiều càng tốt.

“Hiện tại, chúng tôi biết có một số người do dự, đặc biệt là ở nhóm tuổi 50 đến 69. Chúng tôi đã triển khai vô cùng thuận lợi ở nhóm tuổi trên 70. Vì vậy, có điều gì đó chúng tôi cần xem xét ở đây,” ông nói.

Khoảng 3.6 triệu liều vắc-xin ngừa coronavirus, bao gồm cả AstraZeneca và Pfizer, đã được triển khai tại Úc.

Chính phủ hứa hẹn 2 triệu liều Pfizer sẽ đến Úc mỗi tuần kể từ đầu tháng Mười năm nay.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...