Home Tin Nước Úc Chính phủ báo động số ca nhiễm tăng, siết chặt phong toả đối với người dân Sydney
Tin Nước Úc

Chính phủ báo động số ca nhiễm tăng, siết chặt phong toả đối với người dân Sydney

Kể từ đêm nay (17/7) người dân hội đồng thành phố Fairfield, Canterbury-Bankstown và Liverpool sẽ không được đi làm ngoài khu vực, trừ nhân viên lĩnh vực khẩn cấp và y tế.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã tuyên bố ban hành thêm các biện pháp siết chặt hơn đối với vùng Greater Sydney sau khi tiểu bang ghi nhận thêm 111 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 29 ca lây nhiễm cộng đồng.

Kể từ 11:59 giờ đêm thứ Bảy 17/7 tất cả các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu sẽ phải đóng cửa, trừ bán đồ ăn mang đi và dịch vụ giao hàng.

Siêu thị, cửa hàng thực phẩm, tiệm thuốc, cửa hàng bán đồ y tế, trạm xăng, cho thuê xe, ngân hàng và các dịch vụ tài chính, dịch vụ cung cấp đồ nông nghiệp, dịch vụ thú nuôi, bưu điện, sạp báo và cửa hàng văn phòng phẩm sẽ tiếp tục được mở cửa.

Người dân các hội đồng thành phố Fairfield, Canterbury-Bankstown và Liverpool sẽ không được ra khỏi khu vực sinh sống ngoài trừ những người làm trong lĩnh vực khẩn cấp và chăm sóc sức khoẻ. Và đối với những nhân viên thiết yếu này vẫn phải làm xét nghiệm COVID-19 mỗi 3 ngày.

Khẩu trang bắt buộc phải đeo bên trong các toà nhà và cả ở những khu vực ngoài trời thuộc nơi làm việc, siêu thị, khu mua sắm và khi phải xếp hàng mua thức ăn mang đi.

Bắt đầu từ thứ Hai tuần sau, mọi công trình xây dựng sẽ phải tạm dừng trên toàn khu vực Greater Sydney, kể cả các dịch vụ bảo trì không khẩn cấp, dịch vụ vệ sinh và sửa chữa, cho đến ít nhất là ngày 30/7.

Health workers administer COVID-19 tests at a drive-through testing clinic at Fairfield Showground in Sydney on Friday, 16 July, 2021.

Bà Berejiklian ghi nhận nỗ lực của người dân trong việc đi làm xét nghiệm. Đã có tổng cộng 82,000 người làm xét nghiệm trong vòng 24 giờ tính đến 8 giờ tối hôm qua.

Thêm một ca tử vong vừa mới được ghi nhận, một cụ ông ngoài 80 tuổi sống tại vùng tây nam Sydney đã qua đời đêm qua sau khi nhiễm coronavirus. Đây là ca tử vong thứ ba trong đợt bùng phát lần này.

Trưởng ban Y tế Kerry Chant nói rằng các ca nhiễm hiện tại vẫn còn “quá cao”.

“Có nhiều ca nhiễm được phát hiện muộn, nhưng chúng ta muốn con số này phải giảm xuống. Con số ca nhiễm vẫn quá cao và đó là lý do mà chúng tôi phải đưa ra quyết định thêm hành động để giảm bớt hoạt động của người dân.”

Tiến sỹ Chant cũng cảnh báo cộng đồng vùng nông thôn NSW phải đề cao cảnh giác vì chủng Delta hiện đã và đang lan ra toàn tiểu bang.

“Tôi luôn phải nhấn mạnh mỗi khi quý vị đi đâu, phải luôn nhớ rằng mình đều có nguy cơ tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

“Và tôi cũng muốn kêu gọi người dân các vùng sau phải làm xét nghiệm nhiều hơn. Campbelltown, Camden, Lakemba, Fairfield, Liverpool, Cumberland, Mt Druitt, Bankstown, Rita Hill, Bayside, the Sutherland shire và vùng the Georges, đó là những nơi đáng lo ngại.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...